ยาปลุกเซ็กส์ผู้หญิง สามารถเพิ่มอารมณ์เซ็กส์ได้หรือไม่?

ไวอากร้าหญิง

ผู้หญิงไม่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศเหมือนในผู้ชาย แต่ผู้หญิงก็ไม่มีอารมณ์ หมดอารมณ์ จึงเป็นคำถามที่ว่า ยาปลุกเซ็กส์หญิง ช่วยเพิ่มอารมณ์ได้หรือไม่

บาความนี้อาจมีคำตอบให้คุณหายสงสัยก็ได้ว่า ยาปลุกเซ็กส์ผู้หญิง สามารถช่วยผู้หญิงที่มีความบกพร่องทางเพศได้หรือไม่

คุณอาจสงสัยว่ามียาที่คล้ายกับไวอากร้าชายที่ บทความด้านล่างนี้ เรามีคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้เรื่องยาปลุกเซ็กส์สำหรับผู้หญิง

สารบัญ

ผู้หญิงสามารถทาน ยาปลุกเซ็กส์หญิงได้หรือไม่?

ไม่ ยาปลุกเซ็กส์ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้กับผู้หญิง และไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะแสดงว่า ยาปลุกเซ็กส์ใช้รักษาปัญหาทางเพศในผู้หญิงได้

ทบทวนการศึกษาแหล่งที่เชื่อถือได้แสดงให้เห็นว่าการวิจัยในปัจจุบันมีผลที่ขัดแย้งกันว่ายาปลุกเซ็กส์มีผลกระทบต่อผู้หญิงอย่างไร ตัวอย่างเช่น ในผู้หญิงที่มีความผิดปกติทางอารมณ์ทางเพศหญิงการทบทวนแสดงข้อค้นพบต่อไปนี้

  • ในการศึกษาหนึ่ง ผู้หญิงบางคนที่เคยผ่านวัยหมดประจำเดือนได้รับยาปลุกเซ็กส์
  • ผู้หญิงเหล่านี้มีความตื่นตัว การหล่อลื่นในช่องคลอด และการถึงจุดสุดยอดดีขึ้นเมื่อรับประทานยา
  • ในการศึกษาอื่น ทั้งผู้หญิงที่หมดประจำเดือนและผู้ที่ไม่ได้รับยาปลุกเซ็กส์
  • ผู้หญิงเหล่านี้รายงานว่าไม่มีผลในเชิงบวกที่มีนัยสำคัญจากการรับประทานยา
  • ในผู้ชายยาปลุกเซ็กส์ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังองคชาตโดยปิดกั้นการทำงานของสารเคมีที่เรียกว่า PDE5 สารเคมีชนิดนี้ยังพบในช่องคลอดและอวัยวะเพศหญิงอีกด้วย
  • ตามทฤษฎีแล้ว ถ้าผู้หญิงกินยาปลุกเซ็กส์มันสามารถเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศของเธอได้
  • แต่ในความเป็นจริง มี PDE5 ในองคชาตของผู้หญิงน้อยกว่าในองคชาตของผู้ชาย
  • สิ่งนี้สามารถอธิบายได้ว่าทำไมยาปลุกเซ็กส์จึงมีผลทางกายภาพในผู้หญิงน้อยกว่าผู้ชาย

และพึงระลึกไว้เสมอว่าปัญหาทางเพศในผู้หญิงมักเกี่ยวข้องกับความต้องการทางเพศและความตื่นตัวที่ลดลง ยาปลุกเซ็กส์แก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ไม่มาก

ยาปลุกเซ็กส์ผู้หญิง

มี “ยาปลุกเซ็กส์ผู้หญิง” หรือไม่?

แม้ว่ายาปลุกเซ็กส์จะไม่ได้รับการอนุมัติให้ใช้กับผู้หญิง แต่ยาก็ได้รับการอนุมัติให้ใช้กับผู้หญิงบางคนได้ บางคนเรียก ยาปลุกเซ็กส์หญิง บางคนเรีกว่าว่า “ ยาปลุกเซ็กส์หญิง ” อย่างไรก็ตาม ยาปลุกเซ็กส์หญิง ไม่ทำงานเหมือนที่ยาปลุกเซ็กส์ทำ ด้านล่างนี้ เราอธิบายวิธีการทำงานของยา ยาปลุกเซ็กส์หญิง

ยาปลุกเซ็กส์หญิง คืออะไร?

ยาปลุกเซ็กส์ผู้หญิง  เป็นยาในการรักษาhypoactive ความผิดปกติของความต้องการทางเพศ (HDSS) กำหนดไว้สำหรับผู้หญิงที่ยังไม่หมดประจำเดือน

ตัวอย่าง ยาปลุกเซ็กส์ผู้หญิง ที่ใช้ทั่วไป

ทำงานอย่างไรในการรักษา?

คุณมีความต้องการทางเพศต่ำมากซึ่งเป็นปัญหาสำหรับคุณ ภาวะนี้สามารถมีสาเหตุทางร่างกายหรือจิตใจได้หลายอย่าง

ซึ่งแตกต่างจากยาไวอากร้า ซึ่งช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศชาย ส่วน ยาปลุกเซ็กส์หญิง ไม่ทำงานโดยการปรับปรุงการไหลเวียนของเลือดไปยังอวัยวะเพศหญิง

แต่ ยาปลุกเซ็กส์หญิง ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมของสารสื่อประสาทบางชนิดที่เกี่ยวข้องกับความต้องการทางเพศและความเร้าอารมณ์ สารสื่อประสาทเป็นสารเคมีที่พบในสมองของคุณ

ไวอากร้าหญิง

สารสื่อประสาทที่ได้รับผลกระทบโดยรวม Addyi dopamine , noradrenaline และserotonin แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าการกระทำของยาส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศอย่างไร

ยาปลุกเซ็กส์ผู้หญิง ทำงานได้ดีแค่ไหน?

สำหรับผู้หญิงบางคนที่มี HDSS นั้น ยาปลุกเซ็กส์หญิง สามารถปรับปรุงความต้องการทางเพศและเพิ่มจำนวนเหตุการณ์ที่น่าพึงพอใจทางเพศได้ แต่ยังไม่พบยาที่มีประสิทธิภาพมากนัก

ตัวอย่างเช่น ในการศึกษาทางคลินิก การรักษาด้วย ยาปลุกเซ็กส์หญิง ถูกนำมาเปรียบเทียบกับ ยาออกฤทธิ์ จำนวนผู้หญิงที่ HDSS “ดีขึ้นมาก” เพิ่มขึ้นเพียง 50% ในผู้หญิงที่รับ ยาปลุกเซ็กส์หญิง เมื่อเทียบกับผู้หญิงที่ไม่ได้รับ

การเก็บรักษา

ระยะเวลาที่ยายังคงดีอยู่ เรียกอีกอย่างว่าอายุการเก็บรักษา ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ปัจจัยเหล่านี้รวมถึงวิธีและตำแหน่งที่คุณเก็บยา
ควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องระหว่าง 68 o F ถึง 77 องศาฟาเรนไฮต์ 20 o C และ 25 องศาเซลเซียส)ควรเก็บในภาชนะที่ปิดมิดชิด ห่างจากแสง หลีกเลี่ยงการเก็บยานี้ในบริเวณที่อาจชื้นหรือเปียกได้ เช่น ในห้องน้ำ

 

ยาปลุกเซ็กส์กับการตั้งครรภ์

ไวอากร้าหญิง

ยาปลุกเซ็กส์ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้กับผู้หญิตั้งครรภ์ง และยังไม่มีการศึกษาในสตรีมีครรภ์ ไม่ทราบว่ายานี้ปลอดภัยหรือไม่ในระหว่างตั้งครรภ์
ในการศึกษาในสัตว์ทดลองยาปลุกเซ็กส์ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์เมื่อให้กับสตรีมีครรภ์ แต่การศึกษาในสัตว์ไม่ได้ทำนายว่าจะเกิดอะไรขึ้นในมนุษย์เสมอไป

ยาปลุกเซ็กส์และการคุมกำเนิด

ไม่ทราบว่ายาปลุกเซ็กส์จะใช้ในระหว่างตั้งครรภ์หรือไม่ (แต่โปรดจำไว้ว่ายานี้ไม่ได้รับการอนุมัติสำหรับใช้ในสตรี)
หากคุณมีกิจกรรมทางเพศและคุณหรือคู่ของคุณสามารถตั้งครรภ์ได้ ให้ปรึกษาแพทย์ของคุณว่าคุณจำเป็นต้องใช้การคุมกำเนิดในขณะที่ทานยาปลุกเซ็กส์หรือไม่

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *