เตรียมตัว อยากมีลูก ง่ายๆ เทคนิคมีลูกชายหรือลูกสาว

อยากมีลูก

อยากมีลูก อยากท้องต้องทำยังไง เคล็ดลับสำหรับคู่รักที่อยากมีลูกตั้งครรภ์ยาก ถือว่าเป็นปัญหาที่พบได้ในคู่รัก ไมว่าจะพยายามแค่ไหนก็ไม่มีสักที

สาเหตุเพราะการตั้งครรภ์มีหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร การใช้ชีวิต ความรู้ ความเข้าใจในเรื่องตั้งครรภ์ ทางด้านสุขภาพร่างกาย ทำให้มีบุตรยากได้

สำหรับคู่รักที่ อยากมีลูก ง่ายอย่างใจหวัง เรามีคำแนะนำมาฝาก ซึ่งวิธีเหล่านี้อาจเป็นประโยชน์กับคู่รักที่ต้องการเพิ่มโอกาสในการตั้ง ครรภ์ มาให้ปฏิบัติตามกัน

อยากมีลูก

สารบัญ

เทคนิคการมี อยากมีลูก ง่ายๆด้วยวิธีการธรรมชาติ

อยากมีลูก

วางแผนตั้งครรภ์ตั้งแต่อายุไม่เกิน 35 ปี

เพื่อลดเสี่ยง มีลูกยากการวางแผนจะทำให้มีโอกาสง่ายขึ้น ซึ่งช่วงวัยที่เหมาะสมคือ ช่วงอายุ 20-30 ปี

เนื่องจากช่วงวัยนี้ ร่างกายของฝ่ายหญิงจะมีความสมบูรณ์ แข็งแรงและฮอร์โมนอยู่ในช่วงเจริญพันธุ์

ทำความรู้จักวันตกไข่

หรือวันไข่ตก ข้อมูลสำคัญที่สุดหากคุณวางแผนที่จะมีลูก คือ การเข้าใจรอบเดือนของตัวเอง ว่าเวลาใดที่คุณจะมีการตกไข่ วิธีที่อาจช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ ได้

การมีเพศสัมพันธ์ก่อนช่วงตกไข่ประมาณ 1-2 วัน จะทำให้อสุจิเข้าไปรอที่รังไข่เพื่อรอให้ไข่ตกลงมา และทำการปฏิสนธิจนเกิดการตั้งครรภ์ในที่สุด

ความถี่ในการมีเพศสัมพันธ์

การมีเพศสัมพันธ์แนะนำควรมีวันเว้นวันหรือ 2 วันครั้ง ไม่ควรจะหักโหมมีทุกวัน เพราะจะทำให้เชื้ออสุจิไม่แข็งแรง

ปรับเปลี่ยนอาหารการกิน

การบำรุงร่างกายรับประทานอาหารอาหารให้ครบ 5 หมู่และสารอาหารที่มีประโยชน์

จะช่วยให้ฝ่ายหญิงและฝ่ายชายมีสุขภาพร่างกายและระบบสืบพันธุ์ที่แข็งแรง

ลดความเครียด

จะส่งผลต่อการทำงานของฮอร์โมนในระบบสืบพันธุ์ ประจำเดือนมาไม่ปกติ เกิดภาวะไม่ตกไข่ ทำให้ไข่เจริญเติบโตได้ไม่สมบูรณ์ในฝ่ายหญิง

ส่วนในฝ่ายชาย ทำให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรน และอสุจิลดต่ำลง

งดคาเฟอีน แอลกอฮอล์ และบุหรี่ เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนจะส่งผลให้มีลูกยากมากขึ้น จะทำให้ปริมาณของอสุจิลดลง ไม่มีคุณภาพ ไม่แข็งแรง ฮอร์โมนผิดปกติ และลดการตกไข่ของฝ่ายหญิง

: อ่านบทความ เลิกเหล้า เลิกบุหรี่ คลิ๊กเลย

เคล็ดลับในการทำลูกสาว

อยากมีลูกสาว

เชื่อว่าท่ามิชชันนารีชายอยู่บนหญิงอยู่ล่าง สอดใส่ได้ไม่ลึกมักได้ลูกสาว เชื่อว่าการเป็นกรดด่างสามารถเลือกเพศได้ โดยอสุจิเรียกว่า สเปิร์มX ทำให้เกิดเพศหญิง ชอบความเป็นกรด เชื่อว่าสอดใส่ช่องคลอดทางด้านหลัง ท่านารีขี่ม้าชายอยู่ด้านล่างหญิงอยู่ด้านบนหรืออีกหลายๆท่าที่ทำให้สอดใส่ลึกอสุจิวิ่งเข้าตรงปากมดลูกมักได้ลูกชาย

เคล็บลับการทำลูกชาย

หากมีความสัมพันธ์วันที่ไข่ตกเลยมักจะได้ลูกชาย หากมีเพศสัมพันธ์ก่อน 2-3 วันก่อนไข่ตกจะได้ลูกสาว เชื่อว่าการมีเพศสัมพันธ์ในสภาพที่หนาวจัดจะได้ลูกสาว เชื่อว่าหากฝ่ายหญิงควรถึงจุดสุดยอดก่อนหรือพร้อมๆกันจะหลั่งน้ำเมือกที่มีฤทธิ์เป็นด่างออกมามักจะได้ลูกชาย หากถึงจุดสุดยอดก่อนฝ่ายชาย

การตรวจร่างกายเพื่อที่จะมีลูก

วัยทอง

การตรวจร่างกาย ซักประวัติ ตรวจเลือด ความสมบูรณ์ในเม็ดเลือดนั้นสามารถทำให้การตั้งครรภ์นั้นเป็นไปได้อย่างราบรื่น เพื่อป้องกันโรครวมถึงโรคติดเชื้อต่างๆ อาทิ เป็นโรคทางอายุรกรรม เช่น

  • โลหิตจาง
  • ต่อมไทรอยด์เป็นพิษ
  • ภาวะภูมิคุ้มกันไวเกิน (SLE)
  • โรคธาลัสซีเมีย (โรคโลหิตจางชนิดหนึ่งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม เกิดจากความผิดปกติในการสังเคราะห์ฮีโมโกลบิน ซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญในเม็ดเลือดแดง ฮีโมโกลบินทำหน้าที่ลำเลียงออกซิเจนจากปอดไปยังอวัยวะต่าง ๆ ทั่วร่างกายเป็นอันตรายต่อการตั้งครรภ์)
  • โรคอื่นๆ เช่น โรคลมชัก วัณโรค โรคติดเชื้อ HIV (โรคเอดส์) กามโรค พาหะตับอักเสบบี โรคหัดเยอรมัน มีเนื้องอกหรือก้อนเนื้อที่ของมดลูกและรังไข่

เคล็ดวิธีทางฮวงจุ้ยสำหรับคน อยากมีลูก

อยากมีลูก

เปลี่ยนทิศหัวนอนของคุณ

โดยจัดวางหัวเตียงให้หันไปยังทิศเหนียนเหยียนของผู้เป็นสามี ทิศเหนียนเหยียนคือทิศแห่งความรักตามหลักการคำนวณหมายเลขกัว การจัดวางในลักษณะดังกล่าวจะนำโชคด้านครอบครัวมาสู่ทั้งสามีและภรรยา ทำให้เกิดความปรองดองในความสัมพันธ์ และทำให้ความปรารถนาที่จะสร้างครอบครัวร่วมกันเป็นจริง

วางช้างแห่งความอุดมสมบูรณ์หนึ่งคู่ไว้บนโต๊ะข้างเตียง

นอนจะเป็นขนาดใดก็ได้ หากคุณชอบช้างตัวใหญ่ๆ ก็ให้นำมาวางไว้บนพื้นขนาบข้างเตียง ชาวจีนเชื่อว่าช้างเป็นสัญลักษณ์ประเสริฐแห่งการนำโชคด้านครอบครัว และรูปช้างแบบที่ชี้งวงลงจะนำโชคด้านการมีลูกมาให้ หากคุณเคยไปเที่ยวสุสานราชวงศ์หมิงในกรุงปักกิ่ง คุณจะเห็นประติมากรรมรูปช้างขนาดเท่าของจริงขนาบอยู่บนทางที่ทอดไปยังสุสาน ชาวบ้านแถวนั้นเชื่อว่าผู้หญิงที่ต้องการมีลูกชายจะต้องไปลูบหลังช้างตัวใดตัวหนึ่งในนั้น

แขวนภาพผลทับทิมไว้ในห้องนอน

วิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการดึงดูดโชคแห่งความอุดมสมบูรณ์ก็คือผลทับทิม ให้แขวนภาพผลทับทิมไว้ในห้องนอน ทั้งนี้เพราะทับทิมเป็นสัญลักษณ์แห่งความอุดมสมบูรณ์ที่ยอดเยี่ยม หากคุณสามารถหาผลทับทิมของจริงได้จะยอดเยี่ยมมาก แต่หากหาไม่ได้ก็สามารถใช้เป็นภาพวาดหรือภาพถ่ายแทนได้เช่นกัน

แขวนภาพวาด เด็กหนึ่งร้อยคนไว้ในบ้าน

ตรงกำแพงด้านที่คุณจะมองเห็นได้ทุกครั้งที่เข้ามาในบ้าน ภาพวาดนี้เป็นภาพวาดที่มีชื่อเสียงและตามห้างสรรพสินค้าของจีนส่วนใหญ่ต่างก็มีภาพนี้ หากคุณหาภาพนี้ไม่ได้ก็ให้หาภาพถ่ายหรือภาพวาดของเด็กหรือทารกหน้าตาน่ารักมาติดไว้ที่กำแพงแทน พลังชี่ของทารกเป็นสิ่งที่ทรงพลังมากและในแง่ของฮวงจุ้ยเต๋าก็จะถือว่า สิ่งของเหมือนกันจะดึงดูดสิ่งที่เหมือนกันเข้ามาให้ ดังนั้นหากคุณต้องการมีลูกก็ให้หาภาพเด็กมาติดไว้ในบ้าน

สรุป

คำแนะนำเหล่านี้ อาจช่วยให้คู่รักมีโอกาสตั้งครรภ์มีลูกเพิ่มมากขึ้น แต่หากพยายามตั้งครรภ์เป็นเวลานานแล้วไม่ประสบผลสำเร็จ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการมีบุตร เพราะการปรึกษา จะช่วยให้ได้รับข้อมูลและคำตอบเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ที่ถูกต้อง พร้อมตรวจหาสาเหตุของความผิดปกติ และทำการรักษาอย่างเหมาะสมเพื่อให้การตั้งครรภ์ประสบผลสำเร็จ