ซิลเดนาฟิล Sildenafil คืออะไร ลองมาทำความรู้จักกันดู

Sildenafil

Sildenafil ซึ่งมักรู้จักในรูปแบบของยาเม็ดไวอะกร้า และชื่อการค้าอื่นอีกหลายชื่อ เป็นสารสังเคราะห์ที่ใช้รักษาปัญหาการแข็งตัวขององคชาต และภาวะความดันหลอดเลือดแดงปอดสูง

Sildenafil เป็นยาที่ใช้รักษาผู้ชายที่มีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว  ทำให้เลือดมาคั่งที่อวัยวะเพศมากขึ้น ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้นาน ปลอดภัย หาซื้อได้ที่ คลิ๊กเลย

สารบัญ

ซิลเดนาฟิล Sildenafil คืออะไร

Sildenafil

ซิลเดนาฟิล คือ ยาที่ใช้รักษาผู้ชายที่มีอาการอวัยวะเพศไม่แข็งตัว  ทำให้เลือดมาคั่งที่อวัยวะเพศมากขึ้น ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้นาน ใช้เพื่อป้องกันภาวะความดันภายในปอดสูง

ยานี้ทำงานโดยการผ่อนคลายหลอดเลือดทำให้เลือดไหลเวียนได้ง่ายขึ้น การลดความดันโลหิตที่เพิ่มสูงภายในปอดนั้นจะช่วยให้ปอดและหัวใจของคุณทำงานได้ดีขึ้นและเพิ่มความสามารถในการออกกำลังกาย นอกเหนือจากนี้ยังใช้รักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ รวมไปถึงปัญหาการแข็งตัวขององคชาต

ซิลเดนาฟิล เป็นยาที่ใช้ในการรักษาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังองคชาตเพื่อช่วยให้ผู้ชายแข็งตัว ผู้ชายอย่างน้อย 2 ใน 3 มีอาการแข็งตัวดีขึ้นหลังรับประทาน Sildenafil ถูกเรียกโดยชื่อแบรนด์ว่า ไวอากร้า

Sildenafil

วิธีใช้ Sildenafil

อ่านเอกสารข้อมูลผู้ป่วยที่เภสัชกรจัดทำขึ้นก่อนเริ่มใช้ยาซิลเดนาฟิลและทุกครั้งที่คุณเติมเงิน หากคุณมีคำถามใดๆ ให้สอบถามแพทย์หรือเภสัชกรของคุณ

ในการรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ให้กินยานี้ทางปากใช้ซิลเดนาฟิล 1 เม็ด ทานอย่างน้อยก่อนมีกิจกรรม 15-30 นาที แต่ไม่เกิน 4 ชั่วโมงก่อนมีกิจกรรมทางเพศ (อย่างน้อย30 ชั่วโมงก่อนกิจกรรมจะได้ผลดีที่สุด) อย่าใช้ยามากกว่าวันละครั้ง

กลืนเม็ดทั้งเม็ดด้วยน้ำหรือน้ำผลไม้หนึ่งแก้ว (แต่ไม่ใช่น้ำเกรพฟรุต)สำหรับภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ควรรับประทานซิลเดนาฟิลในขณะท้องว่าง อาจใช้เวลานานขึ้นในการทำงานหากคุณนำติดตัวไปด้วยอาหาร

ปริมาณขึ้นอยู่กับสภาพทางการแพทย์ของคุณ การตอบสนองต่อการรักษา และยาอื่นๆ ที่คุณอาจกำลังใช้

ก่อนใช้ยา ควรอ่านแผ่นพับข้อมูลสำหรับผู้ป่วยที่ได้รับ ขนาดยาขึ้นอยู่กับภาวะสุขภาพของแต่ละคน การตอบสนองต่อการรักษา และยาอื่นๆ ที่คุณอาจจะกำลังใช้อยู่ ยาที่หาซื้อเองและสมุนไพรต่างๆอย่าเพิ่มขนาดยาหรือใช้ยาบ่อยกว่าที่กำหนดเพราะจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงด้วย

ในส่วนนี้จะมีวิธีการใช้ยาที่ไม่ได้อยู่ในฉลากยาที่ได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญแห่งสหรัฐอเมริกา แต่ผู้เชี่ยวชาญการดูแลสุขภาพของคุณอาจจะสั่งให้ใช้ได้ หากผู้ดูแลของคุณสั่งให้คุณใช้ยานี้ ควรใช้ยาตามที่แนะนำเท่านั้น

ยาซิลเดนาฟิลนั้นยังเป็นส่วนประกอบของยายี่ห้ออื่น และยังมีจุดแข็งอื่นๆ ในการรักษาภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ (erectile dysfunction) ในผู้ชายอีกด้วย

ใครสามารถ และ ไม่สามารถรับ Sildenafil

ซิลเดนาฟิลสำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ (ไวอากร้า) สามารถรับประทานได้โดยผู้ชายอายุ 18 ปีขึ้นไป ไม่ใช่สำหรับผู้หญิงหรือเด็ก

ซิลเดนาฟิล สำหรับความดันโลหิตสูงในปอด (Revatio) สามารถรับประทานได้โดยผู้ใหญ่และเด็กอายุ 1 ปีขึ้นไป

อย่าใช้ ยา Sildenafil ถ้าคุณ ตรวจสอบก่อนรับประทาน ซิลเดนาฟิล หากคุณ

 • เคยแพ้ยาซิลเดนาฟิล (ไวอากร้า) หรือยาอื่นๆ มาก่อน
 • กำลังใช้ยาที่เรียกว่าไนเตรตสำหรับอาการเจ็บหน้าอก
 • มีปัญหาหัวใจหรือตับอย่างรุนแรง
 • เพิ่งเป็นโรคหลอดเลือดสมองหรือหัวใจวาย
 • มีความดันโลหิตต่ำ
 • มีโรคตาที่สืบทอดมาหายากเช่น retinitis pigmentosa
 • ซิลเดนาฟิลไม่เหมาะสำหรับบางคน
 • มีโรคโลหิตจางชนิดเคียว (ความผิดปกติของเซลล์เม็ดเลือดแดง)
 • มะเร็งเม็ดเลือดขาว (มะเร็งของเซลล์เม็ดเลือด)
 • มะเร็งต่อมน้ำเหลืองหลายชนิด (มะเร็งไขกระดูก)
 • มีความผิดปกติขององคชาตหรือโรคเพโรนีย์
 • มีปัญหาหัวใจ แพทย์ของคุณควรตรวจสอบอย่างรอบคอบว่าหัวใจของคุณสามารถรับความเครียดเพิ่มเติมจากการมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่
 • มีแผลในกระเพาะอาหารหรือมีปัญหาเลือดออกเช่นฮีโมฟีเลีย

ฉันจะใช้การหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้มากแค่ไหน?

 • ยาเม็ดซิลเดนาฟิลสำหรับการหย่อนสมรรถภาพทางเพศมีจุดแข็งที่ 100  มก.
 • ปริมาณปกติคือ 100 มก. เมื่อคุณต้องการ (ไม่เกินวันละครั้ง)
 • ปริมาณสามารถเพิ่มเป็น 800 มก. หรือลดลงเหลือ 100 มก. ขึ้นอยู่กับผลของยา
 • ใช้ซิลเดนาฟิลนานสูงสุดถึง 1 ชั่วโมงขณะมีเพศสัมพันธ์(แล้วแต่บุตคล) เพื่อให้ซิลเดนาฟิลทำงานได้อย่างถูกต้อง คุณจะต้องตื่นเต้นทางเพศ

Sildenafil Kamagra Oral Jelly

ไวอากร้าที่ผลิตออกมาในรูปแบบเจลลี่ ราคาไม่แพงแต่ให้ผลลัพธ์เท่าไวอากร้า  ตัวยาซิลเดนาฟิล เป็นส่วนประกอบสำคัญของ คามากร้า ออรัล เจลลี่ (Kamagra Oral Jelly) เมื่อถูกดูดซึมเข้าสู่กระเเสเลือด จะทำหน้าที่ยับยั้งเอนไซม์ ทำให้หลอดเลือดสามารถขยายตัวได้ใหญ่ขึ้น เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต จึงทำให้อวัยวะเพศเเข็งตัว และแข็งได้นานขึ้น

โดยไม่ต้องใช้ในปริมาณมาก เมื่อเทียบกับยาอื่นๆ ผลจากการวิจัยพบว่า 4 ใน 5 ของคนที่ดื่ม คามากร้า ออรัล เจลลี่ (Kamagra Oral Jelly) ในปริมาณ 100 กรัม เห็นผลในทันทีที่ดื่มเข้าไป โดย คามากร้า ออรัล เจลลี่ (Kamagra Oral Jelly)

ได้รับการผลิตจาก บริษัท อจันทรา ฟาร์มา (Ajantra Pharma) ในประเทศอินเดีย แม้อินเดียจะผลิตไวอากร้าที่หลากหลาย แต่ คามากร้า ออรัล เจลลี่ (Kamagra Oral Jelly) ถือเป็นตัวที่กำลังมาแรงในหลายๆประเทศ รวมไปถึงในไทยด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ คามากร้า ออรัล เจลลี่ (ซิลเดนาฟิลเหลว) ยังช่วยบำบัดอาการไม่แข็งตัวสำหรับคุณผู้ชายอีกด้วย ถือว่าเหมาะกับคุณผู้ชายมากๆ ยิ่งรูปแบบยาที่ผลิตออกมาแบบไม่ใช่ยาเม็ด รับประทานง่ายมากๆ เพียงผสมลงในน้ำดื่ม

นอกจากนี้ คามากร้า ออรัล เจลลี่ (Kamagra Oral Jelly) ยังผลิตออกมาถึง 21 รสให้เลือกซื้อมารับประทานได้แบบไม่ซ้ำกันในหนึ่งเดือน ได้แก่ รสสับปะรด ส้ม สตอร์เบอร์รี่ วนิลา กล้วย แบล็คเคอร์แรนท์ มินต์ กุหลาบ มะม่วง มะนาว เชอร์รี่ ชอคโกแลต แตงโม ฝรั่ง ราสเบอร์รี่ แอปเปิ้ลเขียว คาราเมล กีวี และ มะเดื่อฝรั่ง

รับประทานง่าย หากคุณกลัวคู่ของคุณ จะรู้ว่าคุณรับประทานยาที่ช่วยทางด้านปัญหาสมรรถภาพทางเพศอยู่ ไม่อยากให้เขารู้ว่าคุณใช้ยาเพื่อช่วยเรื่องการแข็งตัว รับรองว่า คามากร้า ออรัล เจลลี่ (Kamagra Oral Jelly) ที่ทานง่าย พกสะดวก ต้องตอบโจทย์การมีเพศสัมพันธ์ในทุกๆครั้งของคุณแน่นอน

ผลการทดลอง พบว่ายานี้ไม่มีผลข้างเคียง เมื่อดื่มในปริมาณที่เหมาะสม คือไม่เกิน 1 ซองต่อวัน

การเก็บรักษายา

ยาซิลเดนาฟิลควรเก็บที่อุณหภูมิห้อง ให้พ้นแสงและความชื้น เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวยาเสื่อมสภาพ ไม่ควรเก็บยานี้ในห้องน้ำหรือช่องแช่แข็ง ยาซิลเดนาฟิลบางยี่ห้ออาจมีวิธีเก็บรักษาแตกต่างกัน จึงควรอ่านคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ และโปรดเก็บยาให้พ้นจากมือเด็กและสัตว์เลี้ยงเพื่อความปลอดภัย

ไม่ควรทิ้งยาซิลเดนาฟิลลงในชักโครก หรือเทยาลงในท่อระบายน้ำ เว้นเสียแต่จะได้รับคำแนะนำให้ทำเช่นนั้น หากยาหมดอายุ หรือไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยา ควรกำจัดยาด้วยวิธีที่ถูกต้อง

ตัวอย่าง ยาซิลเดนาฟิล Sildenafil