สมุนไพร 10 ชนิด ยาปลุกอารมณ์ชาย ที่ท่านชาย ควรรู้จัก

ยาปลุกอารมณ์ชาย

ยาปลุกอารมณ์ชาย คือ ยาที่ช่วยให้ผู้ชายมีอารมณ์ หรือแข็งตัวไม่นานพอจะมีเพศสัมพันธ์ ความต้องเพศ การทางเพศลดลง มีความผิดปกติในการหลั่งอสุจิ ยาปลุกอารมณ์ชาย โดยอาจมีปัญหาหลั่งเร็วหรือช้าเกินไป เป็นต้น

วันนี้เรามาแนะนำ สมุนไพร ยาปลุกอารมณ์ชาย ที่หนุ่มๆ ควรรู้จัก คร่าวๆ 10 ชนิดมาดูกันว่ามีสมุนไพร อะไรบ้าง

สาเหตุสำหรับผู้ที่ ต้องพึ่งยา ยาปลุกอารมณ์ชาย ได้แก่

1.สาเหตุด้านร่างกาย ที่พบบ่อยมักจะเกิดจากโรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน (Diabetes) เส้นโลหิตแข็งตัว (Atherosclerosis)

จากอายุที่มากขึ้น หรือไขมันในเลือดสูง โรคหัวใจและหลอดเลือด (Cardiovascular Disease)

นอกจากนี้ยังพบได้ในรายที่มีการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง การผ่าตัดกระดูกเชิงกราน การฉายรังสี การผ่าตัดต่อมลูกหมาก เป็นต้น รวมไปถึงปัจจัยเสี่ยงจากการดื่มสุราจัด การสูบบุหรี่ และจากยาหลาย ๆ ชนิด

2.สาเหตุด้านจิตใจ (Psychogenic) ปัจจัยทางด้านอารมณ์และจิตใจอย่างภาวะซึมเศร้าหรือความเครียด อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้เช่นกัน

วันนี้ทางร้านก็ขอแนะนำสมุนไพรที่เป็น ยาปลุกอารมณ์ชาย 10 ชนิด

1. กระชายดำ

กระชายดำ หรือที่รู้จักกันว่าโสมไทย ขึ้นชื่อในเรื่องของยาอายุวัฒนะและช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ชะลอความแก่ แก้กามตายด้าน ซึ่งหากผู้ชายเราได้กินรากกระชายเป็นประจำก็จะช่วยบำรุงกำลัง กระตุ้นระบบประสาท ส่งผลให้ร่างกายกระชุ่มกระชวย เหมือนย้อนไปสมัยวัยรุ่นอีกครั้ง

โดยการใช้แบบพื้นบ้านจะนำผงกระชายแห้งมาผสมน้ำผึ้ง ปั้นเป็นลูกกลอน หรือทำเป็นยาดองเหล้าและดองน้ำผึ้ง แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กระชายดำจำหน่ายในหลายรูปแบบ เช่น ชาชง ยาแคปซูล ยาน้ำ ยาเม็ด กาแฟ และไวน์กระชายดำ ซึ่งเป็นที่นิยมมาก

2. กระเทียม

พืชสมุนไพรไทยที่หลายคนคุ้นเคยกันดี รู้ไหมว่าในกระเทียมนั้นมีสารอัลลิซิน ที่ช่วยให้ระบบการไหลเวียนโลหิตบริเวณอวัยวะเพศชายทำงานได้ดียิ่งขึ้น จึงช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตัวกระเทียมยังมีสรรพคุณทางยาอื่น ๆ อีกมาก ทั้งขับลม บำรุงปอด บำรุงธาตุและเส้นประสาท

ที่สำคัญคือนำมารับประทานได้ง่าย แค่ใช้ปรุงอาหารเท่านั้นเอง หรืออาจจะลองมองหากระเทียมในรูปแบบแคปซูลมากิน เพื่อหลีกเลี่ยงกลิ่นอันรุนแรงก็ได้เช่นกัน

3. โสม

ยาปลุกอารมณ์ชาย

ราชาแห่งสมุนไพรที่ถูกนำมาใช้ในตำราแพทย์แผนจีนเพื่อบำรุงสุขภาพมานานนับร้อยปี ซึ่งสรรพคุณอย่างหนึ่งของโสมก็คือรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โดยมีการทดลองและวิจัยพบว่า โสมแดงสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศให้แก่หนูที่มีภาวะอ้วนลงพุง และยับยั้งการเกิดพังผืดบริเวณอวัยวะเพศได้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ช่วยขยายหลอดเลือดบริเวณอวัยวะเพศ ทำให้เลือดไปเลี้ยงได้มากขึ้น จึงแก้ปัญหานกเขาไม่ขันได้ดีทีเดียว สามารถรับประทานโสมเป็นชิ้นหรือชงดื่มก็ได้ ในปริมาณคิดเป็นน้ำหนัก 2 กรัมต่อวัน และควรรับประทานต่อเนื่องอย่างน้อย 1 เดือน

4. ใบแปะก๊วย

ยาปลุกอารมณ์ชาย

ใบแปะก๊วยก็เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่ทรงคุณค่า มีสรรพคุณในการป้องกันและเยียวยารักษาโรคมากมาย เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคมะเร็ง โรคซึมเศร้า จนถูกยกให้เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณเด่นในด้านการบำรุงเลือด ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตในร่างกายดีขึ้น

ซึ่งผลพลอยได้ก็คือการบำรุงเซ็กส์ แก้ไขอาการเจ้าโลกไม่แข็งตัว ให้กลับมาคึกคักดึ๋งดั๋งอีกครั้ง

ผลิตภัณฑ์ช่วยบำรุง


5. เมล็ดองุ่นสกัด

ยาปลุกอารมณ์ชาย

นอกจากปัญหาสุขภาพแล้ว ภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำ (Hypogonadism) ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้หย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ ซึ่งภาวะดังกล่าวเกิดจากลูกอัณฑะผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนได้ไม่เพียงพอ ทำให้ความต้องการทางเพศต่ำ

น้ำอสุจิน้อย แต่ข่าวดีคือ จากการศึกษาพบว่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่นช่วยเพิ่มปริมาณของน้ำอสุจิ และอาจป้องกันภาวะฮอร์โมนเพศชายต่ำได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างฟีนอลิก ฟลาโวนอยด์ และแอนโทไซยานิน ในปริมาณสูง

นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันโรคหัวใจและเสริมภูมิต้านทานได้เป็นอย่างดี การเลือกรับประทานก็ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นบริโภคองุ่นสด ไวน์ น้ำองุ่น แยม น้ำมันจากเมล็ดองุ่น หรืออาหารเสริมในรูปของสารสกัดจากเมล็ด

6. ถั่งเช่า

ยาปลุกอารมณ์ชาย

ในรอบหลายปีที่ผ่านมา ถั่งเช่าถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มาแรงในกลุ่มผู้ชายเลยก็ว่าได้ เนื่องจากมีสรรพคุณเด่นในเรื่องเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ เพิ่มปริมาณอสุจิ รวมถึงกระตุ้นกำหนัด ทั้งยังช่วยบำรุงหลอดเลือด ลดไขมันในเลือด ลดระดับน้ำตาลในเลือด และต้านมะเร็งอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถั่งเช่ามีผลต่อผู้สูงวัยที่มีภาวะความดันสูงหรือเป็นโรคเบาหวาน หากใช้ในปริมาณมากอาจจะทำให้ความร้อนและความดันเพิ่มขึ้น เสี่ยงที่โรคประจำตัวจะมีอาการรุนแรงมากกว่าเดิม ดังนั้นต้องระวังในการกินด้วย

ยาปลุกอารมณ์ชาย

7. หญ้าแพะหงี่

ยาปลุกอารมณ์ชาย

สมุนไพรชื่อแปลก แต่ก็ชวนรู้จัก บอกเลยว่าในตัวของหญ้าแพะหงี่นั้นมีสารชีวเคมีที่เรียกว่า อินคาริน ซึ่งช่วยในการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ส่งผลทำให้น้องชายของคุณกลับมาผงาดได้อีกครั้ง และเพิ่มความต้องการทางเพศ ลดอาการหลั่งไวไปพร้อมกัน

โดยเราสามารถเลือกรับประทานหญ้าแพะหงี่ในรูปของน้ำมันสกัด หรือผงที่ชงดื่มพร้อมกับชาได้เลย

8. หมามุ่ย

ยาปลุกอารมณ์ชาย

น้อยคนที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วหมามุ่ยมีสรรพคุณทางยาเหมือนกันนะ เพราะในเมล็ดของหมามุ่ยมีสารที่มีฤทธิ์เป็นยาชูกำลังที่เรียกว่า L-Dopa ซึ่งเป็นสารตั้งต้นในการผลิตสารสื่อประสาทที่มีผลต่อระบบสืบพันธุ์ ช่วยกระตุ้นให้อสุจิแข็งแรง และยังเพิ่มความต้องการทางเพศได้ดีอีกด้วย

9. กวาวเครือแดง

ยาปลุกอารมณ์ชาย

กวาวเครือแดงนับเป็นสมุนไพรชั้นดีสำหรับผู้ชาย เพราะมีสารเทสโทสเตอโรน เกมยิงปลา ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย เมื่อหนุ่ม ๆ รับประทานกวาวเครือแดงเข้าไปก็จะได้รับประโยชน์ในการเสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศ ฮอร์โมนเพศชายพุ่งขึ้น

การไหลเวียนเลือดสะดวกและส่งไปถึงอวัยวะเพศมากขึ้น ทำให้ช้างน้อยแข็งตัวดี นอกเหนือจากนั้นยังช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด เพิ่มปริมาณอสุจิ ช่วยให้หลอดเลือดขยายตัว ทำให้ผิวพรรณเต่งตึงสดใส แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย เพราะอย่างนี้เราถึงมองข้ามกวาวเครือแดงไม่ได้ไงล่ะครับ

10. เห็ดหลินจือ

ยาปลุกอารมณ์ชาย

เห็ดหลินจือมีสรรพคุณบำรุงร่างกายแทบทุกส่วน เสริมกำลังวังชา ช่วยชะลอวัย บำรุงสายตา บำรุงสมอง เพราะในเห็ดหลินจืออุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และมีสารที่มีฤทธิ์ต้านอาการอ่อนเพลีย จึงช่วยบรรเทาอาการของโรคซึมเศร้าได้ รวมไปถึงลดความวิตกกังวลและความเครียด อันเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั่นเอง

ไขความลับของ Kamagra ตัวช่วยในการรักษาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

สรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย โดยช่วยเติมเต็มฮอร์โมนเพศชายในร่างกายของคุณ ให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม จึงทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดี

กระตุ้นอารมณ์ สิ่งสำคัญที่อาจช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ ทำให้คู่รักร่วมรักได้

สิ่งสำคัญที่อาจช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ และทำให้ผู้หญิงสามารถร่วมรัก หรือทำกิจกรรมทางเพศอื่น ๆ ได้อย่างสุขสมมากขึ้น ก็คือ การทำให้ผู้หญิงรู้สึกผ่อนคลาย ไม่กดดัน

วิธีทำให้เกิดอารมณ์ และ วิธีกรุะตุ้นอารมณ์

กระบวนการนี้สามารถทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน (Oxytocin) ฮอร์โมนเซโรโทนิน (Serotonin) และฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) ที่เป็นสารในการสร้างความสุข

ข้อดี ข้อเสีย ของการหลั่งนอก ปลอดภัยไหม

เพื่อความปลอดภัยของทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย การสวมถุงยางอนามัยทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ ถือเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่า ทั้งในแง่ของการคุมกำเนิดและการป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

เตรียมตัว อยากมีลูก ง่ายๆ เทคนิคมีลูกชายหรือลูกสาว

สำหรับคู่รักที่อยากจะตั้งครรภ์ตามธรรมชาติ อยากมีลูกง่ายอย่างใจหวัง เรามีคำแนะนำมาฝาก ซึ่งวิธีเหล่านี้อาจเป็นประโยชน์กับคู่รักที่ต้องการเพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ มาให้ปฏิบัติตามกัน

เพศสัมพันธ์ จุดประสงค์เพื่อความสุขทางอารมณ์หรือเพื่อการสืบพันธุ์

การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด เป็นรูปแบบการมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่องคชาตของผู้ชายเข้าไปในช่องคลอด หรือถูบริเวณรอบ ๆ ช่องคลอด เพื่อให้เกิดอารมณ์ความรู้สึกทางเพศ