เพศสัมพันธ์ จุดประสงค์เพื่อความสุขทางอารมณ์หรือเพื่อการสืบพันธุ์

เพศสัมพันธ์

เพศสัมพันธ์ ของชายและหญิงเป็นกิจกรรมหนึ่งที่สำคัญของชีวิตคู่ ซึ่งก่อให้เกิดความรักและความผูกพันกันและเป็นต้นกำเนิดของครอบครัว และในความเป็นจริงเซ็กส์ก็ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เสริมสร้างคุณภาพชีวิตไปจนถึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ด้วย

การมี เพศสัมพันธ์ อย่างปลอดภัย เพื่อลดโอกาสการตั้งครรภ์ที่ไม่ตั้งใจและลดความเสี่ยงเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

สารบัญ

เพศสัมพันธ์คืออะไร

เพศสัมพันธ์ (Sexuality) เป็นเรื่องปกติในมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น วัยเจริญพันธ์หรือผู้สูงอายุ ความหมาย ของ “เพศสัมพันธ์” มีหลากหลายมิติแตกต่างกันในแต่ละบุคคล บ้างให้คำนิยามว่าการมีเพศสัมพันธ์คือการจับมือถือแขน กอดรัด อันแสดงออกถึงอารมณ์ความสัมพันธ์จากความรักใคร่ระหว่างหญิงกับชาย ที่สนิทสนมกันฉันชู้สาว รวมไปถึงการมีกิจกรรมเพศสัมพันธ์ (Sexual intercourse)

ความหมายของการมีเพศสัมพันธ์ หมายถึง การมีความสัมพันธ์ทางเพศระหว่างบุคคลสองคน โดยที่อวัยวะสืบพันธุ์ชายเข้าไปในอวัยวะสืบพันธุ์หญิง เกิดการเสียดสีระหว่างอวัยวะทั้งสองนำไปสู่จุดสุดยอด ฝ่ายชายจะหลั่งอสุจิออกมาภายนอกร่างกาย หากอสุจิเข้าไปภายในช่องคลอดของฝ่ายหญิง ในภาวะที่เหมาะสมอาจเกิดการปฏิสนธิ ทำให้ฝ่ายหญิงตั้งครรภ์

ประเภทของการมีเพศสัมพันธ์

ประเภทของการมีเพศสัมพันธ์สามารถแบ่งออกได้ ดังนี้

เพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด

การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด เป็นรูปแบบการมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่องคชาตของผู้ชายเข้าไปในช่องคลอด หรือถูบริเวณรอบ ๆ ช่องคลอด เพื่อให้เกิดอารมณ์ความรู้สึกทางเพศ

การมีเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอดอาจทำให้เสี่ยงเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์และการตั้งครรภ์ได้ เนื่องจากของเหลวในช่องคลอดของผู้หญิงส่วนใหญ่อาจมีแบคทีเรีย เชื้อไวรัส และปรสิตที่ทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หากมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนที่มีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อยู่แล้ว ก็อาจเพิ่มโอกาสติดต่อโรคได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ หากมีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอดโดยไม่ป้องกันก็อาจเพิ่มโอกาสตั้งครรภ์ได้เช่นกัน

เพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก

การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก คือการสอดอวัยวะเพศชายหรือเซ็กส์ทอยเข้าไปในทวารหนัก เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกทางเพศ ซึ่งทวารหนักเป็นบริเวณที่บอบบางและไม่ได้รองรับการมีเพศสัมพันธ์ จึงอาจทำให้เกิดบาดแผล และเพิ่มโอกาสติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้ง่ายขึ้น เช่น เอชไอวี โรคหนองใน หนองในเทียม ซิฟิลิส ไวรัสตับอักเสบบีและซี

เพศสัมพันธ์ทางปาก

เพศสัมพันธ์ทางปากหรือออรัลเซ็กส์ (Oral sex) คือ การใช้ปากเพื่อกระตุ้นอวัยวะเพศของผู้อื่น เช่น การเลีย การดูด การจูบ

โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์สามารถติดต่อได้ผ่านการมีเพศสัมพันธ์ทางปาก เช่น โรคหนองใน เริม หูด ซิฟิลิส เอดส์ หากปากมีบาดแผลในขณะมีเพศสัมพันธ์ทางปาก ก็อาจเพิ่มความเสี่ยงให้เชื้อโรคต่าง ๆ เข้าสู่กระแสเลือดและเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้

เพศสัมพันธ์แบบหมู่

เพศสัมพันธ์หมู่เป็นรูปแบบการมีเพศสัมพันธ์ที่มีชายหรือหญิงมากกว่า 1 คน ร่วมมีเพศสัมพันธ์พร้อมกันหรือการเปลี่ยนคู่นอนเป็นประจำ บางครั้งอาจอยู่ในความสัมพันธ์ของเซ็กส์ปาร์ตี้กับคู่รักอื่น ๆ หรือเรียกว่า สวิงกิ้งหรือปาร์ตี้สวิงเกอร์

การมีเพศสัมพันธ์แบบหมู่ในบางคนอาจเพิ่มความรู้สึกทางอารมณ์มากขึ้น รู้สึกตื่นเต้น แต่ในบางคนอาจรู้สึกไม่เต็มใจและไม่เห็นด้วยกับส่วนร่วมทางเพศแบบหมู่ ซึ่งอาจทำลายความสัมพันธ์ระหว่างคู่รัก บางคนอาจรู้สึกไม่พอใจเมื่อเห็นคู่รักไปมีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น หรือหลังจากนั้นอาจทำให้รู้สึกผิดกับการกระทำ สับสน และเศร้าได้เช่นกัน นอกจากนี้ อาจเสี่ยงเกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่เพิ่มมากขึ้น เช่น เอชไอวี เริม หนองใน ซิฟิลิส เนื่องจากบางคนอาจมีโรคติดต่อและไม่ป้องกันอย่างถูกต้อง และการใช้ถุงยางอนามัยแค่อันเดียวมีเพศสัมพันธ์กับหลาย ๆ คนก็อาจแพร่กระจายเชื้อโรคได้เช่นกัน

เพศสัมพันธ์

การมี เพศสัมพันธ์ ให้นานมีความสุข สนุก ฟินกว่าที่เคยมีมา

สำหรับใครที่ต้องการมีเซ็กให้นาน จะมีวิธีร่วมรักให้นาน นั้นจะทำได้อย่างไรบ้าง เราจะแก้ปัญหาการหลั่งเร็วทำได้อย่างไรนั้น ควบคุมน้ำหนัก, ออกกำลังกายเป็นประจำ, ฝึกควบคุมการหลั่งจะช่วยให้สมองและร่างกายทนต่อการสัมผัสและอารมณ์ทางเพศได้นานขึ้น, ควบคุมอารมณ์,

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์, ช่วยตัวเองก่อนมีเพศสัมพันธ์, เลือกถุงยางชนิดหนา, ทำจิตใจไม่วอกแวก , ตรวจต่อมลูกหมาก นักวิจัยพบว่า 50% ของผู้ที่ประสบปัญหาหลั่งเร็ว มีสาเหตุมาจากต่อมลูกหมากโต

ปัจจัยใดบ้างที่มีผลกับการมีเพศสัมพันธ์ให้ได้นาน

การที่คุณอยากมีเพศสัมพันธ์นานๆขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งวิธีมีเพศสัมพันธ์นานๆก็รวมไปถึงร่างกายของคุณเองด้วย มีดังนี้

1.สภาพร่างกายและสุขภาพ

คือปัจจัยที่สำคัญที่สุดเพราะ ถ้าคุณมีร่างกายที่แข็งแรง ก็จะทำให้คุณจัดหนักจัดเต็มได้ทุกท่วงท่า

2.สมรรถภาพทางเพศ

การสมรรถภาพทางเพศที่พร้อม จะทำให้การมีเซกให้นาน เพราะหากสมรรถภาพทางเพศของคุณแข็งแรง คุณก็จะไม่ต้องเจอปัญหาของการหลั่งเร็ว หรือการที่นกเขาไม่ขัน

3. ความเหน็ดเหนื่อย

หากเราเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานหรือการใช้ชีวิต แล้วต้องมามีเพศสัมพันธ์ต่อ จะทำให้การมีเซ็กส์ในนั้น จบไม่สวย ไม่แฮปปี้

4. ความเครียด

ปัจจัยด้านความเครียด ก็จะส่งผลให้ไม่มีสมาธิจดจ่อกับการมีเพศสัมพันธ์ หรือไม่ได้โฟกัสที่การมีกิจกรรมร่วมรัก

ไวอากร้า

10 เคล็ดลับการมีเพศสัมพันธ์อย่างไรให้นาน

  1. ฝึกสำเร็จความใคร่ให้ตัวเองก่อน ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ 1–2 ชั่วโมง
  2. หัดควบคุมอารมณ์ ทำสมาธิ ข่มใจ ดำเนินไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ไม่รีบร้อน หรือตื่นเต้นจนควบคุมอารมณ์ไม่ได้
  3. ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยให้ร่างกายหลั่งอสุจิได้ช้าลงด้วย
  4. การรับประทานอาหารเสริมผู้ชาย บำรุงสุขภาพ เป็นวิธีการมีเพศสัมพันธุ์ให้สนุก มากขึ้นอีกด้วย
  5. สวมถุงยางที่มีสารชลอการหลั่งจากจะเป็นวิธีการมีเพศสัมพันธุ์ให้นาน อีกด้วย เพราะการสวมถุงยางอนามัยจะเข้าไปช่วยลดประสาทสัมผัสบริเวณอวัยวะเพศลงเล็กน้อย ทำให้ต้องใช้เวลาในการมีเพศสัมพันธ์นานขึ้น
  6. การใช้ยาชาเฉพาะชุดทั้งแบบยาทาและแบบยาสเปรย์ โดยต้องใช้ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ 15-30 นาที โดยตัวยาจะออกฤทธิ์ทำให้อวัยวะเพศชาย ชา เล็กน้อย ชะลอความรู้สึก แต่ควรใช้ในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายได้
  7. การฝึกขมิบก้น จะเป็นการบริหารกล้ามเนื้ออุ้งเชิงกราน เป็นอีกหนึ่งวิธีแก้อาการหลั่งเร็ว
  8. วิธี“Stop Pause Method” คือ การควบคุมการหลั่งน้ำอสุจิแบบธรรมชาติ คือ เมื่อคุณช่วยตัวเอง แล้วรู้ตัวว่าใกล้จะถึงจุดสุดยอด ให้หยุดกิจกรรมทันที ให้อวัยวะเพศเริ่มหดตัวลงพอ จากนั้นค่อยเริ่มช่วยตัวเองใหม่ ทำแบบนี้ประมาณ 3-4 ครั้ง โดยที่ต้องห้ามมีน้ำอสุจิเล็ดออกมา วิธีนี้จะช่วยให้คุณฝึกควบคุมการหลั่งของอสุจิได้
  9. วิธีการมีเพศสัมพันธุ์ให้นาน ต้องอาศัยความร่วมมือจากคู่รักของคุณด้วย โดยให้คู่รักของคุณเปลี่ยนท่าที่จะช่วยลดการหลั่งไว
  10. การออกกำลังกายเป็นประจำนั้น นอกจากจะเป็นผลดีต่อสุขภาพร่างกายของตัวคุณเอง แล้วยังเป็นผลดีต่อสมรรถภาพทางเพศด้วย

สรุป

สำหรับใครที่อยากมีเพศสัมพันธ์ให้นานมากกว่าเดิม ฟิน มีความสุข ลองนำวิธีการเพศสัมพันธ์เหล่านี้ไปปรับใช้ หากลองปฏิบัติตามแล้วยังไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อเข้ารับการวินิจฉัยและตรวจหาต้นเหตุที่แท้จริงของว่าคุณอาจมีอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอยู่หรือไม่