วิธีทำให้เกิดอารมณ์ และ วิธีกรุะตุ้นอารมณ์

ปลุกอารมณ์

ปลุกอารมณ์ นี่เรียกว่าเป็นกิจกรรมทางเพศที่ส่งผลต่อการตอบสนองของร่างกายและอารมณ์ความรู้สึกสำหรับผู้หญิง ถ้าเราพลาดขั้นตอนนี้ไปคาดว่าระหว่างทางคงติดขัดไม่น้อย ที่เราต้องให้ความสำคัญก็เพราะ ผู้หญิงใช้เวลาไปถึงจุดสุดยอด

หรือ Orgasm นานกว่าเรา และผู้หญิงไม่ได้ให้ความสำคัญเฉพาะเรื่องเซ็กซ์เท่านั้น แต่การเตรียมพร้อมก่อนเริ่มภารกิจทั้งด้านร่างกายและจิตใจ พวกเธอถือว่ามันเป็นเรื่องที่ควรมี

วิธีเล้าโลมที่ถูกจุดจะช่วยกระตุ้น ปลุกอารมณ์ ให้ร่างกายของเธอนั้นผลิตสารหล่อลื่นเพื่อพร้อมสอดใส่

สารบัญ

วิธีปลุกอารมณ์ สัมผัสจุดที่ผู้หญิงเกิดอารมณ์มากที่สุด

1. วิธีปลุกอารมณ์ จูบอย่างไรให้เธอพอใจ

วิธีปลุกอารมณ์ ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญคือ ‘จูบ’ ริมฝีปากเป็นอวัยวะที่ไวต่อการสัมผัสมากที่สุดอย่างหนึ่ง แถมเป็นสิ่งแรกที่เราควรทำในขณะที่เธอยังสวมเสื้อผ้าอยู่ (เพราะถ้าถอดอยู่ จิตใจเราคงไม่อยู่ที่ปากแล้วล่ะครับ)

แต่เรื่องจูบก็มีเรื่องที่ต้องระวังอยู่ เช่น แต่ละคนมีจังหวะ เอกลักษณ์การจูบที่ต่างกัน แค่ระวังเรื่องเหล่านี้ไว้ รับรองว่าเธอต้องพอใจไม่น้อยเลยล่ะ

 • จูบเหมือนนกจิกข้าว แบบปากแตะกันแปปนึงไม่แสดงอารมณ์ความรู้สึกใด ๆ
 • จูบแบบมีแรงเหลือเยอะ บดขยี้ไม่ลืมหูลืมตา แสดงความเร่าร้อนในอารมณ์
 • จูบแบบใช้ลิ้นรุกล้ำเข้าไปลึกจนถึงลำคอ
 • จูบแบบมูมมาม ปล่อยให้น้ำลายไหลยืด
 • ถ้าเธอไม่ตอบรับลีลาการจูบ อย่าฝืน ค่อย ๆ ถอนจูบออกมาแล้วลองแบบใหม่

2. วิธีปลุกอารมณ์ สัมผัสเพื่อค้นหาดินแดนฟินแลนด์

การสัมผัสอวัยวะที่ไวต่อความรู้สึกจะช่วยให้วิธีเล้าโลมของคุณ Super Productive และตำแหน่งที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เช่น คอ เอว หน้าท้อง ต้นขา เท้า (แต่ละคนมีจุดสัมผัสไวต่อความรู้สึกต่างกัน ต้องลองทำดู) ลองโอบเธอจากด้านหลังแล้วค่อย ๆ สัมผัสร่างกาย เพื่อหาว่าส่วนใดที่เป็นดินแดนฟินแลนด์ ถ้าเจอแล้วก็ลุยข้อต่อไปได้เลย

3. วิธีปลุกอารมณ์ กระตุ้นอารมณ์ด้วยการนวด

วิธีเล้าโลมที่ผ่อนคลายก็คือ การนวด ได้สัมผัสกระตุ้นร่างกายมากขึ้น โดยให้เธอนอนลง เริ่มนวดจากหน้าอก แขน และมือ นวดวนบริเวณหน้าอกหรือบั้นท้าย แล้วใช้มือสัมผัสน้องสาวของเธอ เพื่อกระตุ้นอารมณ์เพศ ถ้าเธอเกิดมีอารมณ์ร่วมแล้วก็กระทำการนวดจุดนั้นต่อได้เลย

4. รู้จักร่างกายเธอ เพื่อพิชิตยอด

จุดที่ผู้หญิงเกิดอารมณ์มากที่สุด หรือเสียวสุด อย่างบริเวณ ต้นคอ หน้าอก น้องสาวของเธอและจุดอื่น ๆ บริเวณพิเศษเหล่านี้เรียกว่า Erogenous zone มาจากภาษากรีก Eros (Love) = รัก และ Genous (Producing) = สร้าง รวมกันเป็น จุดสร้างรัก

หรือที่เรียกกันว่า ‘จุดเสียว’ แบ่งหลัก ๆ ออกเป็น 2 ประเภท

กลุ่มที่เกี่ยวกับอวัยวะเพศ – เช่น หน้าอก หัวนม คลิตอริส ช่องคลอด G-spot และบริเวณอื่น ๆ ของน้องสาว บริเวณเหล่านี้ของผู้หญิงมักมีจุดเสียวคล้ายกัน แต่เรื่องความชอบเป็นพิเศษคงต้องกระซิบถามกันเอาเองนะคะ
กลุ่มที่ไม่เกี่ยวข้องกับอวัยวะเพศ – เช่น ต้นคอ ใบหู รักแร้ ต้นแขน ข้อมือ นิ้วมือ แผ่นหลัง เอว สะดือ หน้าท้อง สะโพก ก้น ต้นขาด้านใน หลังเข่า ข้อเท้า นิ้วเท้า และอื่น ๆ (จะทั้งตัวแล้วครับ) เช่นเดิมครับว่าแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน บางทีผู้หญิงเองเขาก็ไม่รู้หรอกว่าชอบตรงไหน ก็ต้องลองผิดลองถูกกันดู

วิธีปลุกอารมณ์ บริเวณที่จะทำให้เธอถึงจุดสุดยอด

แม้จะมีหลายทฤษฎีที่บอกเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้แบบไม่เหมือนกันสักที่ แต่สิ่งสำคัญสุดคือการทำความรู้จักและเรียนรู้ร่างกายของเธอ ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็คงไม่พ้น
คลิตอริส (Clitoris) ตุ่มติ่งที่มีผิวหนังคลุมอยู่บริเวณหัว เต่ง ยืด ขยาย เปลี่ยนสีได้เมื่อโดนกระตุ้น จุดสำคัญในวิธีเล้าโลม ที่ผู้หญิงเกิดอารมณ์มากที่สุด โครงสร้างของมันยังลึกไปถึงภายในซอกแซกอยู่แถวแคมเล็กอีกด้วย
จีสปอต (G – Spot) อยู่บริเวณผนังช่องคลอดด้านหน้า ลองจินตนาการถึงช่องคลอดขณะนอนหงายเป็นถ้ำ แหงนหน้า สัมผัสเพดานถ้ำ มีลักษณะผิวสัมผัสขรุขระ เมื่อสัมผัสจะรู้ถึงความแตกต่าง บางคนอาจคลำไม่เจอ ขึ้นอยู่กับขนาดความยาวช่องคลอด วิธีเล้าโลมโดยใช้นิ้วกระตุ้นโดยตรงหรือสอดใส่ เสียดสีไปมาในบริเวณนั้น

1. วิธีปลุกอารมณ์อย่าง Oral sex always makes us orgasm

ปฏิเสธไม่ได้เลยนะครับเรื่องนี้ ใช่ว่าผู้ชายอย่างเราจะชอบให้เธอใช้ปากให้ฝ่ายเดียว ผู้หญิงเองก็เป็นปลื้มไม่ต่างกันเมื่อผมเริ่มบรรจงลงลิ้นที่น้องสาวของเธอ เสียงแห่งดินแดนความฟินก็เปล่งออกมา การทำ Oral sex ก็เป็นอีกจุดที่ผู้หญิงเกิดอารมณ์มากที่สุด แถมยังช่วยทำแต้มให้เสร็จกิจง่ายขึ้นอีกด้วย

2.วิธีปลุกอารมณ์ ลองให้เธอ Love On top

คราวนี้คงต้องสลับกันดำเนินเกม ส่วนใหญ่แล้วเป็นเราซะมากกว่าที่เป็นคนคุมเกม แต่เชื่อเถอะครับว่าเมื่อไหร่ที่ให้เธอ On top เมื่อนั้นดินแดนความฟินจะเกิดทั้งกับเธอและเราด้วย เผลอ ๆ แต้มการเสร็จกิจอาจจะเสมอกันก็ได้นะ

3. วิธีปลุกอารมณ์แบบให้เธอเข้าใกล้ความฟินอีกขั้น

Coital Alignment Technique (CAT) เป็นเทคนิควิธีเล้าโลมจากท่าเบสิกอย่าง The missionary โดยอิงจากแบบท่าเดิม ให้เรายันตัวไปด้านหน้า ชนกับหน้าอกของเธอ แล้วบดขยี้น้องสาวในบริเวณคลิตอริสมากขึ้น เคลื่อนไหวโดยการขยับขึ้น ลง วิธีนี้ทำให้น้องชายของเรากระตุ้นและสัมผัสที่คลิตอริสของเธออยู่ตลอดเวลา เทคนิคนี้ช่วยให้เธอฟินพร้อมถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น

4. วิธีปลุกอารมณ์เธอ แถมได้โชว์ความแข็ง(แรง)ของร่างกาย

ใครที่เป็นสายออกกำลังกาย อยากโชว์ความแข็งแรงต้องท่านี้ Crouching Dragon/Standing Tiger โดยให้เธออยู่ในท่าคุกเข่า เอามือทั้งสองข้างยันไปข้างหน้าในท่าหมอบอยู่บนเตียง โดยหันส่วนบั้นท้ายไว้ที่ปลายเตียง ช่วงเข่าอยู่ขอบเตียงพอดี แล้วเราก็ทำการแทรกเข้าไปอยู่ตรงกลางระหว่างขาของเธอในท่ายืน ควรให้เธอเอาหัวเข่าชิดกันให้มากที่สุด ทีนี้ล่ะความบีบรัดจะถูกคำรามอย่างต่อเนื่อง

เล้าโลม เป็นการกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ เพื่อเตรียมความพร้อมทางร่างกาย จิตใจ

เล้าโลม ความสำคัญ และวิธีปลุกอารมณ์ให้คู่รัก

อารมณ์ก่อนมีเพศสัมพันธ์ กระบวนการนี้สามารถทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนออกซิโตซิน (Oxytocin) ฮอร์โมนเซโรโทนิน (Serotonin) และฮอร์โมนโดพามีน (Dopamine) ที่เป็นสารในการสร้างความสุข และอาจทำให้คู่รักมีเลือดไหลเวียนไปที่อวัยวะเพศมากขึ้น

ร่างกายผลิตสร้างสารหล่อลื่น และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้ด้วย การเล้าโลมอาจเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับผู้หญิง เพราะผู้หญิงอาจต้องใช้เวลาในการกระตุ้นอารมณ์ และทำกิจกรรมทางเพศนานกว่าผู้ชาย กว่าจะไปถึงจุดสุดยอด

วิธีเล้าโลมปลุกอารมณ์คู่รัก

วิธีเล้าโลมกระตุ้นอารมณ์คู่รักฝ่ายตรงข้าม สามารถปฏิบัติได้ตามวิธีเหล่านี้

 • ใช้เวลาร่วมกัน หรือหากิจกรรมทำร่วมกันเพิ่มความโรแมนติก เช่น ชวนคู่รักเต้น ทำอาหาร นวดกระตุ้นความรู้สึก อาบน้ำด้วยกัน
 • สัมผัสร่างกายให้ทั่วด้วยการกอด จูบ หรือลูบไล้ผิว โดยเฉพาะบริเวณหลังคอ หลังใบหู เนื่องจากอวัยวะเหล่านี้มีเส้นประสาทที่อาจช่วยกระตุ้นอารมณ์ได้ หากผู้ชายต้องการกระตุ้นอารมณ์ผู้หญิงอาจสัมผัสบริเวณคลิตอริส หรือปุ่มกระสัน ซึ่งอยู่บริเวณปากช่องคลอดของอวัยวะเพศผู้หญิง
 • ผู้หญิงอาจใช้เวลานานกว่าจะกระตุ้นให้มีอารมณ์ได้ และไปถึงจุดสุดยอดได้ยาก จึงควรใช้เวลาในการเล้าโลม สัมผัสร่างกายสักพัก อย่างไม่เร่งรีบจนเกินไป
 • หากผู้หญิงมีอาการ ช่องคลอดแห้ง แม้จะมีอารมณ์ทางเพศแล้ว ก็ควรใช้สารหล่อลื่นด้วย

การเตรียมความพร้อมก่อน เล้าโลม

วิธีการเหล่านี้ อาจทำให้การเล้าโลมและการเตรียมพร้อมก่อนมีเพศสัมพันธ์มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และหมั่นออกกำลังกายเพื่อป้องกันโรคเรื้อรัง เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด ที่อาจทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลง
 • สื่อสารพูดคุยเกี่ยวกับความต้องการทางเพศของคู่รัก เพราะการพูดคุยเรื่องเพศอาจช่วยเพิ่มความเข้าใจ ทำให้การมีเพศสัมพันธ์ราบรื่นขึ้น
 • ชวนคู่รักดูสื่อที่อาจกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ถึงแม้จะมีการวิจัยไม่ชัดเจน แต่จากผลสัมภาษณ์ของคู่รักในประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปีพ.ศ 2559 พบว่า ผู้ที่ดูสื่อที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศร่วมกันอาจทำให้คู่รักรู้สึกสบายใจ และกล้าที่จะพูดคุยเรื่องเพศกันมากขึ้น
 • ใช้อุปกรณ์ช่วยกระตุ้นอารมณ์ หรือที่เรียกว่ายากระตุ้นอารมณ์ อย่างไรก็ตาม ควรศึกษาถึงข้อควรระวังก่อนการใช้งาน
 • เปลี่ยนวิธีการคุมกำเนิด เพราะสำหรับบางคนการคุมกำเนิดอาจส่งผลต่อความต้องการทางเพศ เช่น การสวมใส่ถุงยางอนามัย ยาคุมกำเนิดแบบฮอร์โมน
 • สำหรับผู้ชายที่อวัยวะเพศแข็งตัวยาก อาจรับประทานอาหารเสริมหรือสมุนไพรที่อาจช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและอวัยวะเพศแข็งตัวได้ยาวนานขึ้น อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาคุณหมอก่อนการรับประทานอาหารเสริม
 • เข้ารับคำปรึกษาเกี่ยวกับการแก้ปัญหาด้านอารมณ์และการตื่นตัวทางเพศจากคุณหมอ เพราะร่างกายของบางคนอาจมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนตามอายุ เช่น เข้าสู่วัยหมดประจำเดือน รวมถึงผลข้างเคียงจากยา