กระตุ้นอารมณ์ สิ่งสำคัญที่อาจช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ ทำให้คู่รักร่วมรักได้

กระตุ้นอารมณ์

กระตุ้นอารมณ์ ทางเพศ ให้กับผู้หญิง ทั้งก่อนและระหว่างทำกิจกรรมทางเพศหรือร่วมรัก ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะการกระตุ้นอารมณ์ในแต่ละบริเวณที่ไวต่อความรู้สึก เช่น ช่องคลอด ปุ่มกระสัน อาจช่วยให้ผู้หญิงเกิดอารมณ์ร่วม

มีความสุขกับการร่วมรัก กระตุ้นอารมณ์ สามารถไปถึงจุดสุดยอดได้ง่ายขึ้น สนุกขึ้น

สารบัญ

สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงไปถึงจุดสุดยอดได้ยาก

หากผู้หญิงเกิดอารมณ์ทางเพศและไปถึงจุดสุดยอดได้ง่าย อาจส่งผลดีต่อการทำกิจกรรมทางเพศ แต่ในบางครั้ง ก็อาจมีปัจจัยบางประการที่ส่งผลให้ผู้หญิงไม่ค่อยมีอารมณ์ทางเพศและไปถึงจุดสุดยอดได้ยาก เช่น

  1. ปัญหาทางสุขภาพร่างกาย
  2. การไม่ถูกเล้าโลม หรือเร้าอารมณ์ก่อนมีเพศสัมพันธ์
  3. ความเครียด
  4. อาการเหนื่อยล้า
  5. ปัญหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างคุณ
  6. ยาบางชนิด

สิ่งสำคัญที่อาจช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศ และทำให้ผู้หญิงสามารถร่วมรัก หรือทำกิจกรรมทางเพศอื่น ๆ ได้อย่างสุขสมมากขึ้น ก็คือ การทำให้ผู้หญิงรู้สึกผ่อนคลาย ไม่กดดัน และควรเล้าโลมจนแน่ใจแล้วว่า ผู้หญิงพร้อมร่วมรักจริง ๆ

อาจสังเกตได้จาก มีน้ำหล่อลื่นไหลออกจากอวัยวะเพศฝ่ายหญิงจนทำให้บริเวณนั้นชื้นแฉะ เป็นต้น จึงค่อยลงมือทำกิจกรรม วิธีนี้อาจช่วยให้กิจกรรมทางเพศที่ทำร่วมกันมีประสิทธิภาพขึ้น และไปถึงจุดสุดยอดด้วยกันทุกฝ่าย

การกระตุ้นอารมณ์ของสาวๆ 

ดินเนอร์แสนโรแมนติก

ก่อนที่จะชวนเธอไปกินอาหารค่ำ ควรเลือกร้านที่มีบรรยากาศโรแมนติกและมีเมนูโปรดของเธอซะหน่อย และบทสนทนาระหว่างนั้น ควรใช้คำพูดที่อ่อนโยนกับเธอด้วย เพื่อสร้างโมเม้นท์ที่น่าประทับใจ เธอก็จะมีความรู้สึกว่าอยากอยู่กับคุณนาน ๆ แล้ว

ชวนคุยเรื่องสยิว

ชวนเธอคุยเรื่องสยิว ๆ โดยอาจจะหยอดมุกทะลึ่งนิดหน่อยและใช้คำพูดสองแง่สองง่าม ซึ่งจะกระตุ้นให้เธอใช้จินตนาการถึงภาพของคุณทั้งสองทำกิจกรรมบางอย่าง ก็เป็นการเร้าอารมณ์รักของเธอได้ดีเลยล่ะ แต่อย่าพูดเรื่องลามกเกินไป เพราะอาจทำให้รู้สึกสะอิดสะเอียนได้ เนื่องจากผู้หญิงแต่ละคนย่อมรู้สึกกับเรื่องเหล่านี้ต่างกัน

เปิดเพลงคลอเบา

ควรสร้างบรรยากาศระหว่างที่อยู่ด้วยกันสองต่อสองให้โรแมนติก โดยการเปิดเพลงรักหวานเบา ๆ ถ้าเป็นเพลงที่เธอชอบได้ยิ่งดี ก็จะช่วยให้เธอเคลิ้มได้ง่าย และควรหรี่ไฟในห้องให้สลัว ๆ เข้าไว้ แต่ไม่ใช่หรี่จนมืดสนิท เพราะคุณสองคนจะมองไม่เห็นอะไรกันเลยน่ะสิ

วิธีปลุกอารมณ์ผู้หญิง

แฟนสาวของคุณอาจเป็นคนที่มีสัดส่วนที่น่ามองมากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหน้าอกอึ๋ม ๆ หรือก้นงอน ๆ ซึ่งนั่นจะทำให้คุณไม่อาจละสายตาจากจุดนั้น ๆ ได้ แต่อันที่จริงแล้วผู้หญิงอยากให้แฟนหนุ่มให้ความสำคัญกับเรือนร่างของเธอทุกส่วน ไม่ใช่แค่จุดใดจุดหนึ่ง ทางที่ดีควรชื่นชมส่วนต่าง ๆ ของเธอด้วย เช่น ตา ปาก และเรียวขา เป็นต้น

ลูบไล้อย่างนิ่มนวล

เมื่อขึ้นเตียงพร้อมบรรเลงเพลงรักแล้ว เริ่มต้นให้ใช้มือลูบไล้ตามเรือนร่างของฝ่ายหญิงอย่างค่อยเป็นค่อยไป อาจจะเริ่มจากลูบไหล่แล้วเลื่อนลงมาสัมผัสหน้าอกเบา ๆ ให้เธอเคลิ้ม ก่อนที่จะใช้นิ้วไต่ลงไปที่จุดยุทธศาสตร์ของเธออย่างนิ่มนวล ซึ่งอาจใช้เวลาสักหน่อย แต่รับรองว่าเธอเคลิ้มแน่นอน

กระซิบข้างหูเบา

โอบกอดเธอจากด้านหลัง แล้วกระซิบคำหวานและหยอดคำรักใส่หูเธอเบา ๆ โดยให้ใช้น้ำเสียงที่นุ่มนวลน่าฟังประกอบด้วย ซึ่งคุณอาจชมฝ่ายหญิงว่าคืนนี้เธอช่างสวยและเซ็กซี่เหลือเกิน จนคุณอยากนอนอยู่เคียงข้างทั้งคืน ก็จะช่วยเร้าอารมณ์ของเธอได้แล้ว

นวดตัวให้เธอรู้สึกผ่อนคลาย

ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบให้นวดอยู่แล้ว เพราะไม่เพียงแค่ช่วยให้หายเมื่อยเท่านั้น แต่ยังช่วยให้เธอรู้สึกผ่อนคลายด้วย ดังนั้นควรนวดให้แฟนสาวตามจุดต่าง ๆ ด้วยสัมผัสที่นุ่มนวล เช่น คอ ไหล่ เอว และต้นขา ก็ช่วยปลุกอารมณ์เซ็กส์ของเธอเช่นกัน

ละเลงจูบบนเรือนร่างของเธอ

อาจจะเริ่มจากฝากรอยจูบไว้ที่หลังคอ แล้วขยับมาเรื่อย ๆ จนถึงปาก ซึ่งควรบรรจงจูบให้ซอฟทต์ ๆ ไม่ต้องเร่งจังหวะ แต่ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ แล้วอารมณ์ก็จะพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการเอง

ค่อยๆ ถอดเสื้อผ้าของเธอออก

ถอดเสื้อผ้าของเธอช้า ๆ ทีละชิ้น ไม่ต้องรีบ เริ่มจากถอดส่วนบนก่อน แล้วค่อยขยับลงมาปลดส่วนล่าง พร้อมกับใช้มือและปากให้เป็นประโยชน์ในระหว่างนั้นโดยการลูบไล้และจูบลงไปตามเรือนร่างของเธอ

เล้าโลมด้วยการทำออรัลเซ็กส์

นอกจากจะใช้ปากในการพูดคำหวานและจูบสร้างอารมณ์แล้ว หนุ่ม ๆ ควรกระตุ้นเธอด้วยการทำออรัลเซ็กส์ด้วย ซึ่งจะทำให้เธอฟินจนบอกไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ควรถามเธอก่อนด้วยว่ายอมให้ทำหรือเปล่า เพราะผู้หญิงบางคนอาจไม่ชอบก็เป็นได้ จากนั้นก็บรรเลงเพลงรักได้เลย

ขั้นตอนการกระตุ้นอารมณ์เร้าอารมณ์ผู้หญิง

1 อุ่นเครื่องอย่างเชื่องช้า

ก็เหมือนผู้ชายนั่นแหละ การตอบสนองทางเพศเริ่มที่สมอง สมองจะส่งข้อความผ่านเส้นประสาทลงไปตามแนวกระดูกสันหลัง ก่อให้เกิดปฏิกิริยาสยิวกิ้วไปทั่วร่าง เช่น หัวนมแข็งเป็นไต ผิวหนังไวต่อความรู้สึกและจังหวะหายใจกระชั้นถี่ เลือดค่อยๆ ไหลไปที่น้องหนูช้าๆ ทำให้คลิตอริสและแคมขยายตัวใหญ่ขึ้น น้องหนูเริ่มผลิตน้ำหล่อลื่นตามธรรมชาติ
สิ่งที่ผู้ชายควรทำ : ยิ่งเขาเล่นบทโอ้โลมที่ไม่วนเวียนอยู่กับน้องหนู มากเท่าไร ก็ยิ่งดีเท่านั้น จูบซาบซึ้งดูดดื่มเป็นการกระตุ้นอารมณ์ที่ได้ผล ยิ่งใช้เวลาอุ่นเครื่องนานเท่าไร ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจก็ยิ่งทวีมากขึ้น

2 เร้าอารมณ์สาสมใจ

ในขั้นตอนนี้น้องหนูจะมีสีคล้ำขึ้น และความรู้สึกซาบซ่านวิ่งพล่านทั่วเรือนร่าง อุณหภูมิร้อนฉ่า ผิวหนังเป็นสีชมพูระเรื่อและกล้ามเนื้อตึงเขม็ง คลิตอริสแข็งตัวและภายในน้องหนูขยายตัว เพื่อเตรียมรับเจ้าหนูที่จะล่วงล้ำเข้ามา และก่อนถึงจุดสุดยอด คลิตอริสอาจหดเข้าไปในหนังหุ้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนที่กำลังถูกล่วงล้ำ เพื่อป้องกันตัวเองจากการเสียดสีและกระทบกระเทือน
สิ่งที่ผู้ชายควรทำ : เพื่อกระตุ้นให้มีการตอบสนองทั่วเรือนร่าง ผู้ชายควรใช้มือนวดคลึงคลิตอริส ขณะที่อีกมือก็นวดคลึงบริเวณเร้าอารมณ์อื่นๆ ไปด้วย ครั้งต่อไปที่กระตุ้นบริเวณนี้อีก สมองจะจดจำการที่คลิตอริสถูกกระตุ้นไปเมื่อคราวที่แล้ว และจะเชื่อมต่อความรู้สึกทั้งสองเข้าด้วยกัน

ขั้นที่ 3 โอ้ว เยส!

หัวใจ ลมหายใจและน้ำหล่อลื่น ทุกอย่างพุ่งพรวดถึงขีดสุด น้องหนูเต้นตุบๆ ตอนที่ถึงจุดสุดยอด คลิตอริสผลุบเข้าไปซ่อนอยู่ใต้หนังหุ้ม ถึงตอนนี้ผู้หญิงอาจรู้สึกว่าถูกตัดขาดจากร่างกายของตัวเอง และจะรู้สึกถึงคลื่นแห่งความสุขวนเวียนอยู่แถวคลิตอริส น้องหนูและประตูหลัง

สิ่งที่ผู้ชายควรทำ : ผู้หญิงแต่ละคนมีความชอบต่างกันไปตอนที่ถึงจุดสุดยอด บางคนชอบให้ผู้ชายทำไปเรื่อยๆ ต่อไปอย่าหยุด บางคนอาจอยากให้กอดหรือจูบ และด้วยเหตุที่คลิตอริสจะไวต่อความรู้สึกมากในช่วงเวลานี้ การกระตุ้นบริเวณแคมของน้องหนูจึงให้ความรู้สึกดีกว่าค่ะ

ขั้นที่ 4 สุขสุดๆ

โดยมากออกัสซั่มมักอยู่นานประมาณ 15-20 วินาที หลังจากนั้นน้องหนูจะค่อยๆ กลับคืนสู่สภาพปกติทั้งขนาดและสีสัน ลมหายใจช้าลง กล้ามเนื้อผ่อนคลาย หยุดผลิตน้ำหล่อลื่น และภายใน 5-10 นาทีน้องหนูจะหดตัวลง
สิ่งที่ผู้ชายควรทำ : เพื่อให้แน่ใจว่าผู้หญิงมีความสุขในขั้นตอนนี้จริงๆ ผู้ชายจึงควรนวดคลึงบริเวณเร้าอารมณ์ของเธอไปด้วย เมื่อถึงจุดสุดยอดผู้หญิงจะปล่อยฮอร์โมนออกซิโทซินออกมา ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่ปล่อยออกมาตอนให้นมลูกและเข้าใจกันว่าเพื่อช่วยสร้างความผูกพันให้แม่กับลูก นี่คือเหตุผลที่ทำไมผู้หญิงชอบให้กอดหลังจากมีเซ็กซ์

หลังจากถึงจุดสุดยอดริมฝีปากจะขยายตัวและแดงระเรื่อกว่าปกติอยู่ประมาณ 20 นาที

วิธีกระตุ้นอารมณ์ชายให้พลุ่งพล่าน

1.นิ้วมืออันเรียวงาม

อย่าปรามาทศักยภาพของนิ้วมืออันเรียวงามของคุณต่ำไปนะจ๊ะ เพราะมีประโยชน์มากในปลุกอารมณ์น้องชายของเขาให้พร้อมลงสนาม โดยคุณค่อยๆวาดนิ้วมือไปตามใบหน้า ใบหูแล้วบีบนวด ดึงติ่งหูของเขาเบาๆด้วยนิ้วโป้งแล้วนิ้วชี้ ไต่ไล่ลงไปตามหน้าท้อง ขาหนีบ จนลงลึกไปสะกิดตุ้มน้อยเบาๆ

2.เสียงกระซิบที่ข้างหู

ใบหูเป็นอีกหนึ่งจีสปอตที่ ปลุกอารมณ์ชาย ได้ดีเหลือเกิน เพียงคุณเขยิบปลายจมูกและริมฝีปากไปที่ใบหูข้างหนึ่งของเขา จากนั้นก็หายใจรดต้นหูเขาเข้าไปแรงๆ แล้วก็กระซิบบอกเรื่องที่เซ็กซี่ของคุณที่ชวนรุกอารมณ์ของเขา เช่น วันนี้คุณกำลังใส่ซับในตัวใหม่ที่สีแสบสุดฤทธิ์ อันเป็นคำเชื้อเชิญก่อความอยากดูอยากเห็นแก่เขา จนอารมณ์รักเดือดพลุ่งพล่านสุดๆ

3.อุณภูมิ และแสงที่พอเหมาะ

จงรักษาอุณภูมิห้องให้อุ่นกำลังดี เพราะความร้อนจะช่วยให้เส้นเลือดบริเวณอวัยวะเพศของทั้งสองฝ่ายขยายตัวมากขึ้น และจำไว้ว่า น้องชายของหนุ่มๆ ก็จะแข็งตัวได้ดีในอุณภูมิอุ่นๆ มากกว่าในที่ที่มีอากาศเย็น และแสงสีส้มจากโคมไฟ ช่วยสร้างบรรยากาศโรแมนติกสุดเซ็กซี่ได้มากทีเดียว นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหนังและผิวหน้าของแต่ละฝ่ายดูเนียนขึ้นจนน่าสัมผัส

4.ริมฝีปากขยี้ใจ

คืนนี้จะเป็นโอกาสที่คุณจะทำให้เค้ารู้ “ปากดี” มันเป็นยังไง! การจูบไม่ได้ใช้แต่เพียงลิ้น แต่คุณยังสามารถเพิ่มความเร่าร้อนได้อีก ด้วยการเลียและขบเบาๆ ที่ริมฝีปากของเขา การขบเบาๆ ยังเป็นการส่งสัญญาณให้เขารู้ว่าเขา สามารถหนักมือกับคุณเพิ่มขึ้นได้อีกหน่อย และสร้างอารมณ์เพื่อกิจกรรมที่เข้มข้นกว่านั้นที่จะตามมา

5.หน้าอกหน้าใจ

คุณสามารถโชว์พลังความเซ็กซี่ของคุณออกมาให้เขาได้เห็น โดยให้เขานอนเอนลงแล้วคุณขึ้นคร่อมบนตัวเขา แล้วโน้มตัวตัวลงมาให้ยอดบัวตูมสัมผัสกับเรือนร่างของเขาแทนการใช้มือสัมผัส ไล่มาตั้งแต่ใบหน้า แผงคอ หน้าอก แล้วลงไปทักทายกับลูกรักของเขา

6.ลูบไล้จุดเพอริเนียม

อย่าเพิ่งงง จุดนี้อยู่ตรงรอยต่อระหว่างอวัยวะเพศกับทวารหนักของเขา แนะว่าให้ลองใช้นิ้วกดและนวดเบาที่บริเวณนี้ระหว่างฟีเจอร์ริ่งกัน มันจะยิ่งทำให้เขาเสียวจนขนลุกเลย เมื่อเขาใกล้เสร็จสม บริเวณนี้ดูเหมือนจะบวมเป่งขึ้น

ฉะนั้นการกดลงไปหนักๆในจุดนี้จะยิ่งทำให้เขาเสียวซ่านยิ่งขึ้นตอนออกัสซั่ม และที่ชวนสั่นครางไปกว่านั้น การนวดเบาๆวนไปมา ที่บริเวณเหล่านี้หรือการใช้ลิ้นกับมันในระหว่างทำออรัลเซ็กซ์ให้เขา ก็จะยิ่งเพิ่มความเสียวซ่านแบบฉุดไม่อยู่ เพราะมันกระตุ้นปลายประสาทบริเวณนั้นทั้งหมด และเพิ่มการสูบฉีดโลหิตเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวของเขาด้วย

7.สงครามต้องไม่จบง่ายๆ

ถึงแม้ว่าจะพากันจูงมือขึ้นสวรรค์ชั้น 7 จนฟินไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขอบอกเลยว่า “After Play” หลังเกมนั่นสำคัญกว่านะจ๊ะ เพราะการคิดถึงใจคนรักและกอดก่ายกัน พูดคำหวาน ชื่นชมกันและกัน ยังเป็นสิ่งที่ยอดสุภาพบุรุษและฝ่ายหญิงอย่างเราเองต้องการ และยิ่งทวีความสุขเพิ่มมากขึ้นด้วย

กระตุ้นอารมณ์พลังทางเพศด้วยวิธีง่ายๆ

การมีเพศสัมพันธ์ส่งผลต่อชีวิตของคนเรามากมายนัก แต่หลายคนไม่ค่อยจะนึกเรื่องนี้กันสักเท่าไหร่ บ้างก็บอกว่าเหนื่อย เบื่อ หรือไม่มีอารมณ์ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เริ่มจะเข้ามีความรู้สึกแบบนี้ คงต้องหาวิธีปลุกพลังทางเพศ

วิธีการ ไม่ใช่เรื่องยากหรือซับซ้อนอะไรเลยเชื่อว่า มันจะสามารถทำให้คุณกลับมาร้อนแรงได้อีกครั้ง

การนอน

: เราทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า การจะทำอะไรก็ตามให้ได้ผลดี เราต้องมีพละกำลังเต็มที่ พละกำลังที่ว่านี้ จะมาจากไหน ก็มาจากการกินการนอนของเรานั่นเอง ถ้าเรากินไม่พอ นอนไม่พอ ร่างกายก็ขาดพลังงาน ว่ากันด้วยเรื่องนอนก่อน ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่า การนอนที่เพียงพอนั้น อยู่ที่คืนละ 7-9 ชั่วโมง บรรยากาศของการนอน ก็ควรปราศจากการรบกวนด้วยอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ เพราะอุปกรณ์เหล่านี้จะแผ่รังสีอันไม่เป็นผลดีต่อตัวคุณ และการนอนไม่เพียงพอจะส่งผลต่อระดับฮอร์โมนในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เทสโทสเทอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย เคยมีการศึกษาพบด้วยว่า ในช่วงเช้า ผู้ที่นอนเพียงแค่คืนละ 4 ชั่วโมง มีระดับฮอร์โมน เทสโทสเทอโรน น้อยกว่า ผู้ที่นอนคืนละ 8 ชั่วโมง

การรับประทานอาหาร

: โปรตีน เป็นสารอาหารสำคัญที่ร่างกายควรได้รับในตอนเช้า เพราะช่วยสร้างพลังงาน ดังนั้น นักโภชนาการ จึงแนะนำว่า ควรรับประทานเนื้อสัตว์ ไข่ ปลา ร่วมกับสารอาหารอื่นรวมทั้งไขมัน เพื่อให้ร่างกายมีพลังงานเพียงพอที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตลอดทั้งวัน รวมทั้งมีความพร้อมสำหรับกิจกรรมทางเพศด้วย สำหรับของหวานนั้นเราอาจจะเคยได้ยินการพูดกันเล่น ๆ ว่า พวกดาร์ค ช็อกโกแล็ต ช่วยบำรุงเซ็กซ์ แต่เชื่อเถอะ มันเป็นเรื่องจริง เพราะช่วยนอกจากจะช่วยเพิ่มพลังทางเพศแล้ว ในช็อคโกแล็ตยังมีสารที่ช่วยกระตุ้นเคมีในสมอง ที่ก่อให้เกิดความรู้สึกรักใคร่ พึงพอใจ นอกจากนี้ ไบฟลาโวนอยด์ ในช็อกโกแล็ต ยังช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น และถ้าช็อคโกแล็ตนั้น โรยหน้าด้วยสตอร์เบอร์รี่ ก็ยิ่งดีใหญ่ เพราะน้ำตาลตามธรรมชาติที่มีอยู่ในสตอร์เบอร์รี่ ช่วยเพิ่มพลังงานให้คุณได้เป็นอย่างดี

การคลายเครียด

: ความเครียด เป็นตัวทำลายความต้องการทางเพศของผู้ชาย ความเครียด ส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนเพศ และการผลิตทอสโทสเทอโรน ซึ่งจุดนี้ นอกจากความพึงพอใจในกิจกรรมทางเพศจะลดลงแล้ว ความสามารถในทางเพศ ก็จะลดลงด้วย

การดูกีฬา

: การได้เชียร์นักกีฬา หรือทีมกีฬาทีมโปรด ช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนทอสโทสเทอโรนได้เป็นอย่างดี เป็นตัวช่วยที่ดีทั้งสำหรับชายและหญิง ฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า เวิร์ลด์คัพที่ผ่านมา กีฬาช่วยคู่รักได้หลายคู่ทีเดียว
การออกกำลังกาย : นอกจากจะช่วยให้ร่างกายของเราสมบูรณ์แข็งแรงแล้ว การออกกำลังกายยังเป็นการเพิ่มพลังทางเพศได้อย่างดีเยี่ยม เพราะเมื่อร่างกายแข็งแรง ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดี กิจกรรมทางเพศ ก็ดีไปด้วย นอกจากนี้ เมื่อออกกำลังกาย ร่างกายจะหลั่งสารเอนตอร์ฟิน ซึ่งทำให้เรามีความสุข

การปรับอารมณ์

: ในสมัยที่เป็นวัยรุ่น หลาย ๆ คนอาจจะเคยร่วมรักในห้องหอพักที่แสนรกรุงรัง แต่เมื่อเป็นผู้ใหญ่แล้ว กองขยะ สิ่งของรกรุงรังในห้องนอน อาจจะทำลายอารมณ์บรรเจิดของคุณและคู่รักลงได้ ดังนั้น น่าจะเป็นการดีกว่า ถ้าสามารถจัดอะไรให้เข้าที่เข้าทาง เพื่อให้อารมณ์ของคุณพร้อมต่อกิจกรรมที่กำลังจะมีขึ้น

การกระตุ้นอารมณ์

: ผลงานอิโรติก หรือสุนทรียทางเพศ เรื่องตลกที่เรียกว่า dirty joke หรือแม้กระทั่งสิ่งที่เข้าข่ายลามกอนาจาร ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ทั้งนั้น แต่สำหรับผู้ที่มีเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือมีปัญหาอวัยวะเพศไม่แข็งตัว ไม่ควรดูหนัง หรืองานที่เข้าขั้นลามกอนาจารนี้ เพราะมันอาจจะไม่ก่อให้เกิดความพึงพอใจใด ๆ แถมยังไม่เป็นผลดีต่อการกระตุ้นอารมณ์ของคู่รักของคุณด้วย

เลือกเพลงที่ใช่

: เพลงเป็นสิ่งที่ดีที่สุด ที่ช่วยส่งเสริมบรรยากาศของการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นเพลงโรแมนติกเบา ๆ หวาน ๆ หรือเพลงที่มีจังหวะกระแทกกระทั้น ก็ช่วยเสริมบรรยากาศได้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับอารมณ์และลีลาของคู่รักแต่ละคู่

กระตุ้นการทำงานของตับ

: ตับเป็นอวัยวะที่สำคัญ ของกระบวนการเผาผลาญอาหาร ถ้าตับทำงานไม่ปกติ ก็จะส่งผลต่อฮอร์โมน และกิจกรรมทางเพศ ดังนั้น เราควรช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงานของตับ ด้วยการดื่มน้ำอุ่น บีบมะนาวลงไปเล็กน้อย ก่อนที่จะรับประทานอาหารใด ๆ ในตอนเช้า และรับประทานผักจำพวกระหล่ำ บร็อคโครี่ ซึ่งมีกรดอะมีโน ช่วยการล้างพิษในตับ และยังช่วยให้เพิ่มระดับฮอร์โมนทอสโทสเทอโรนด้วย

รับประทานอาหารเสริมจำพวกสมุนไพร

: เคยมีการนำสมุนไพร มาช่วยรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และ ให้ผลที่น่าพอใจ สมุนไพรที่ได้รับความนิยมนั้น จะมีส่วนผสมของสมุนไพรจีน ที่ชื่อเรียกว่า Epimedium Brevicomum ซึ่งช่วยกระตุ้นความต้องการทางเพศอย่างได้ผล ทำให้อวัยวะเพศแข็งตัว และแข็งตัวเป็นเวลานานขึ้น รวมทั้งเพิ่มระดับฮอร์โมนทอสโทสเทอโรน และสมุนไพร ที่มีการพูดถึงมากอีกชนิดคือโสมเปรู ที่ชื่อว่า Maca ซึ่งเรียกกันอีกอย่างว่า ไวอากร้าธรรมชาติ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางเพศให้กับผู้ชายได้เป็นอย่างดี

ปรึกษาแพทย์

: หากพบว่า การขาดอารมณ์ทางเพศนั้น ก่อให้เกิดปัญหาแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ ผู้ที่เคยมีความต้องการทางเพศสูง อาจจะต้องพบแพทย์ เพื่อตรวจเช็คร่างกาย วัดความดัน ตรวจเบาหวาน เช็คระดับฮอร์โมน ซึ่งโรคบางอย่าง อาจส่งผลกระทบต่อความต้องการทางเพศได้ และควรจะต้องได้รับการรักษา