ไวอากร้าไทย ๆ แบบอาหาร 12 อย่าง ช่ว เพิ่มพลัง ปลุกความเป็นชายในตัวคุณ

ไวอากร้าไทย

ไวอากร้าไทย เอาใจคุณผู้ชายกันบ้างกับ 12 อาหาร เพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายชาย อาหารเพิ่มพลังทางเพศ ปลุกความปึ๋งปั๋งให้คุณผู้ชาย!

ปัจจุบันอาหารที่ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อาหารรอบๆตัวเรา เป็นที่นิยมอย่างมากผู้ชายหลายคนลองทานใช้ได้ผลดีคะ

อาหารรอบตัวเรานี่แหละ เป็น ไวอากร้าไทย เพิ่มพลังชั้นดี แบบที่หลายคนอาจคาดไม่ถึง  รับรองฟิตปึ๋งปั๋งทั้งวันทั้งคืน

อาหารเพิ่มพลัง ไวอากร้าไทย สำหรับผู้ชาย

1. หอยนางรม

ไวอากร้าไทย

หอยนางรม เป็นอาหารทะเลชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องเพิ่มพลังให้ผู้ชายเป็นอย่างมาก เพราะในหอยนางรมมียแร่ธาตุอาหารที่สำคัญอย่างสังกะสี

ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเพิ่มฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศชาย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มจำนวนสเปิร์ม เพิ่มโอกาสในการตั้งครรภ์ได้อีกด้วย

หอยนางรม เป็นอาหารทะเลที่นิยมบริโภคกันอย่างแพร่หลาย เป็นอาหารที่จัดได้ว่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง ส่วนเปลือกหอยยังใช้ทำปูนขาว ซึ่งใช้ประโยชน์ในการก่อสร้าง การเกษตรกรรม อุตสาหกรรมหลายประเภท เนื้อหอยนางรมนอกจากจะใช้รับประทานสด

ปรุงอาหารได้หลายอย่าง และยังแปรรูปเป็นอาหารสำเร็จรูปได้อีกด้วย เช่นหอยนางรมดอง หอยรมควัน และสกัดเป็นน้ำมันหอย

หอยนางรมพบอยู่ทั่วไปตามบริเวณน้ำตื้นชายเกาะ ชายฝั่งทะเล แหล่งน้ำที่มี อาณาเขตติดต่อกับทะเล หอยนางรมมีหลายชนิดที่พบในประเทศไทย ได้แก่ หอยนางรมปากจีบขนาดเล็ก และหอยนางรมพันธุ์โตที่มีชื่อว่า “หอยตะโกรม” พบมากในจังหวัด ชลบุรี ระยอง จันทบุรี สุราษฎร์ธานี ตราด

2. ช็อกโกแลต

ช็อกโกแลต นอกจากจะเป็นขนมสุดอร่อยของสาวๆ ที่กินแล้วอารมณ์ดีแล้ว ยังถือเป็นขนมเสริมสมรรถภาพทางเพศตั้งแต่อดีตกาล และที่ขึ้นชื่อเรื่องการเสริมสมรรถภาพทางเพศได้ดี นั่นก็เพราะว่ามีสารฟีนิลเอทิลลามีนสูงมาก ส่งผลให้เกิดความรู้สึกทางเพศที่สูงขึ้น นอกจากนี้ โกโก้ก็เช่นกัน

เพราะจะทำให้หลอดเลือดขยายตัวและเลือดไหลเวียนดีขึ้น ส่งผลให้อวัยวะเพศได้รับเลือดไปหล่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ ช่วยกระตุ้นอารมณ์ทางเพศอีกด้วย

ช็อกโกแลตเป็นผลิตภัณฑ์อาหาร ทำจากฝักโกโก้ มีในรูปต่าง ๆ ทั้ง ของเหลว, ของแข็ง หรือเป็นซอส ไปจนถึงเป็นสารให้รสชาติในอาหารอื่น ปรากฏว่ามีการบริโภคโกโก้หรือกากาโอมาตั้งแต่อารยธรรมโอลเม็ก (1,900–1,100 ปีก่อน ค.ศ.)[1][2] และส่วนใหญ่ของประชากรมีโซอเมริกาโบราณ

รวมถึงมายาและแอซเท็กซึ่งบริโภคในรูปของเครื่องดื่มโกโก้

 

เมล็ดของต้นโกโก้มีรสขมและจะต้องผ่านกระบวนการหมักก่อนเพื่อให้เกิดรส หลังหมักเสร็จแล้ว จะนำเมล็ดโกโก้ไปตากแห้ง ทำความสะอาด และนำไปให้ความร้อน โกโก้ที่ผ่านกระบวนการแล้วนำไปหลอมจะเรียกว่าช็อกโกแลตลิเกอร์ ซึ่งสามารถทำให้แข็งตัว ขึ้นรูป หรือเข้ากระบวนการอื่น ๆ ให้เป็นโกโก้ซอลิดและเนยโกโก้

ช็อกโกแลตบิตเทอร์หรือเบกคิงช็อกโกแลตประกอบด้วยโกโก้ซอลิดกับเนยโกโก้ โดยไม่เติมน้ำตาลเพิ่ม

เบกคิงคาเคาที่นำไปป่นเป็นผงจะมีไฟเบอร์มากกว่าเนยโกโก้ และสามารถนำมาเข้ากระบวนการกับอัลคาไลเพื่อผลิตโกโก้ดัตช์ ช็อกโกแลตส่วนใหญ่ที่บริโภคในปัจจุบันอยู่ในรูปของช็อกโกแลตหวานซึ่งอาจผสมน้ำมันปาล์มและน้ำตาล, ช็อกโกแลตนมซึ่งคือช็อกโกแลตหวานผสมนมผงหรือนมข้น และไวต์ช็อกโกแลตซึ่งไม่ผสมโกโก้ซอลิด

3. ผักโขม

ไวอากร้าไทย

ผักโขม ถือเป็นซุปเปอร์ฟู้ดอีกอย่างหนึ่ง แถมยังเป็นแหล่งวิตามิน แร่ธาตุ โปรตีน และไฟเบอร์แล้ว โดยแร่ธาตุหลักที่ช่วยส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศก็คือ แมกนีเซียม โดยมีสรรพคุณหลักในการช่วยขยายหลอดเลือด ซึ่งส่งผลให้ไปช่วยล่อเลี้ยงส่วนปลายได้ดีมากยิ่งขึ้น แข็งตัวได้นานยิ่งขึ้น

นอกจากนี้การทานผักโขมเป็นประจำจะทำให้คุณผู้ชายรู้สึกเสียวซ่านได้ดีและมีความสุขมากขึ้นทุกครั้งที่มีกิจกรรมร่วมรัก

ผักโขม หรือผักขม หรือผักโหม เป็นพืชที่นักวิทยาศาสตร์รุ่นก่อนๆ พยายามวิจัยถึงคุณค่าทางอาหาร ในชื่อที่เรียกพืชชนิดนี้ว่า อะมารานธ์ (Amaranth) เขาว่าเป็นพืชหลักของชาวแอซเท็ก พบว่าในเมล็ดผักโขม มีปริมาณกรดอะมิโนมากกว่าธัญพืชหลักอื่นๆ

ใบใช้รับประทานเป็นผักสีเขียว ยังมีอีกหลายประเทศศึกษาอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเม็กซิโก อินเดีย สหรัฐอเมริกา

4. กระเทียม

ไวอากร้าไทย

กระเทียม กระเทียมถือเป็นพืชผักสวนครัวที่มีผลในการส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศโดยตรง เพราะในกระเทียมมี ซิลิเนียม และวิตามินบี 6 ที่ช่วยเพิ่มความต้องการทางเพศให้มีมากยิ่งขึ้น เสริมความแข็งแรงให้กับเชื้ออสุจิ เพิ่มการตั้งครรภ์ได้ดี นอกจากนี้ยังทำให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี

ส่งผลให้อวัยวะเพศชายแข็งตัวได้นานขึ้น ใครอยากให้มีกิจกรรมร่วมรักแบบไม่มีสะดุด แนะนำให้กินกระเทียมเป็นประจำจ้า

กระเทียมเป็นพืชสมุนไพรเก่าแก่ซึ่งมีฤทธิ์ทางยาหลายอย่าง แม้กระทั่งบิดาทางการแพทย์ของกรีกโบราณคือ ฮิปโปเครติส ก็ยกย่องว่า

กระเทียมคือสมุนไพรที่ให้ประโยชน์ทางยาสูงสุดชนิดหนึ่ง เช่น ต่อต้านการเกิดเซลล์มะเร็ง ต้านการอักเสบจากเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัสบางชนิด ที่สำคัญคือ ช่วยลดระดับโคเลสเตอรอลและไขมันชนิดไม่ดีที่ร่างกายไม่ต้องการ จึงแนะนำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดตีบตันกินกระเทียมเป็นประจำ

ในกระเทียมสด 1 กลีบประกอบด้วย น้ำ 64.3% โปรตีน 7.9% ไขมัน 0.6% คาร์โบไฮเดรต 16.3% ให้พลังงานทั้งหมด 98 กิโลแคลอรี

5. ปลาแซลมอน

ไวอากร้าไทย

ปลาแซลมอน นอกจากจะเป็นเมนูสุดอร่อย ขวัญใจใครหลายคนแล้ว เป็นที่รู้กันดีว่าปลาแซลมอนมีโอเมก้า 3 ซึ่งกรดเหล่านี้นอกจากจะช่วยลดความดันโลหิตแล้ว ยังช่วยเรื่องระบบไหลเวียนเลือดในร่างกาย เพราะฉะนั้นการเพิ่มเนื้อปลาแซลมอนลงไปในอาหารที่กิน จะยิ่งช่วยเพิ่มสุขภาพทางเซ็กส์ให้ดีมากยิ่งขึ้น

ปลาแซลมอน เป็นหนึ่งในอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันและเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน กรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามิน แร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่บางครั้งการรับประทานปลาแซลมอนมากเกินไป อาจทำให้ได้รับสารปรอทที่ก่อให้เกิดอันตรายกระทบต่อสุขภาพ เช่น กล้ามเนื้ออ่อนแรง

การมองเห็นเปลี่ยนแปลง อารมณ์แปรปรวน ปัญหาด้านความจำ ก่อนเลือกซื้อรับประทานควรศึกษาสารอาหาร ประโยชน์ และข้อควรระวังของปลาแซลมอน เพื่อความปลอดภัย

6. ถั่วพิสตาชิโอ

ไวอากร้าไทย

ไวอากร้าไทย เพิ่มสมรรถภาพทางเพศชายถั่วพิสตาชิโอ

ถั่วพิสตาชิโอ หรือถั่วเปลือกแข็ง มักจะมีธาตุสังกะสีและโอเมก้า 3 สูง ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการตื่นตัว

ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และร่างกายให้สดชื่นอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับหัวใจ เหมาะกับผู้ชายวัยสูงอายุที่อาจจะแรงหมดง่าย กินถั่วเปลือกแข็งเป็นประจำจะช่วยได้

ถั่วพิสตาชิโอจัดเป็นของว่างกินเล่นที่เคี้ยวเพลินจนหลายคนติดใจ แต่นอกจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว

ถั่วชนิดนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพในหลายด้านด้วย เพราะอุดมสารอาหารสำคัญหลากชนิด ทั้งยังเชื่อว่าอาจมีคุณสมบัติช่วยลดน้ำหนัก ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

7. ขึ้นฉ่าย

ไวอากร้าไทย ขึ้นฉ่าย

ขึ้นฉ่าย เป็นพืชผักที่หลายคนอาจไม่รู้ว่าส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายโดยตรง เพราะขึ้นฉ่ายมีไนเตรต

ซึ่งมีส่วนช่วยเพิ่มไนตริกออกไซด์ในเลือด โดยไนตริกออกไซด์นี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย ทำให้เพศชายมีความสุขมากยิ่งขึ้นเมื่อมีกิจกรรมร่วมรักนั่นเอง

ขึ้นฉ่ายเป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดในทวีปยุโรปและอเมริกาเหนือ เช่น ประเทศสวีเดน , แอลจีเรีย และประเทศอียิปต์ แต่อีกข้อมูลหนึ่งเชื่อกันว่าถิ่นกำเนิดดั้งเดิมของขึ้นฉ่ายอยู่ในทวีปเอเชีย ได้แก่ ในประเทศจีน และเขตอบอุ่นในแถบเอเชียตะวันออก

สำหรับในประเทศไทยปัจจุบันที่นิยมปลูกมีอยู่กันสองชนิด คือ ชนิดต้นเล็ก ซึ่งปลูกกันมาดั้งเดิมเป็นพันธุ์พื้นเมืองซึ่งนำเข้ามาจากประเทศจีนเรียกว่าคึ่นฉ่ายจีน ส่วนอีกชนิดหนึ่งมีขนาดของต้นสูงใหญ่กว่า ก้านใบยาวแข็ง เรียกว่าคึ่นฉ่ายเทศหรือคึ่นฉ่ายฝรั่ง คาดว่าเพิ่งนำเข้ามาปลูกในประเทศไทยเมื่อไม่นานมานี้

8. กระชายดำ

ไวอากร้าไทย

กระชายดำ ถือเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณต่างๆ เพียบ จัดเป็นสมุนไพรไทยที่ขึ้นชื่อมากในเรื่องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ปัจจถบันนำมาเแปรรูปเป็นแคปซูลเม็ดขาย โดยกระชายดำมีสรรพคุณช่วยเพิ่มพลังเซ็กซ์ เพราะอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ แอนโทไซยานิน และฟีนอลิก

ทำให้น้องชายแข็งตัวได้นานและดีมากกว่าเดิม เพิ่มอารมณ์ทางเพศมากยิ่งขึ้น

กระชายดำเป็นพืชในวงศ์เดียวกับ กระชาย ข่า ขิง และขมิ้น (Zingiberaceae) มีชื่อวิทยาศาสตร์ คือ Kaempferia parviflora Wall. ex Baker ชื่อภาษาอังกฤษ คือ black ginger เนื่องมีลักษณะเหง้าคล้ายขิง

แต่เนื้อในมีสีออกม่วงดำ กระชายดำเป็นพืชพื้นเมืองเขตร้อนของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในประเทศไทยพบขึ้นตามธรรมชาติบนภูเขา ในพื้นที่สูงจากระดับน้ำทะเล 630 ม. หรือมากกว่า ปัจจุบันมีการปลูกทั่วทุกภูมิภาคของไทย

ซึ่งแหล่งปลูกที่สำคัญส่วนใหญ่อยู่ในเขตจังหวัดเลย เพชรบูรณ์ พิษณุโลก เชียงใหม่ และเชียงราย กระชายดำสามารถจำแนกได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ โดยพิจารณาจากสีของเนื้อในเหง้า ได้แก่ กลุ่มที่มีเนื้อในเหง้าสีม่วง ม่วงเข้ม จนถึงม่วงดำ และกลุ่มที่มีเนื้อในเหง้าสีจาง

เนื่องจากมีความเชื่อว่าสีของเนื้อในเหง้าเป็นตัวบ่งชี้คุณภาพของกระชายดำ ในทางการค้าจึงมักนิยมกระชายดำมีเนื้อในเหง้าสีม่วงเข้มซึ่งเชื่อว่ามีคุณภาพดี ถ้าเนื้อเป็นสีม่วงอ่อนจะถูกคัดไปเป็นกระชายม่วงซึ่งเชื่อว่าคุณภาพด้อยกว่า

9. อะโวคาโด

ไวอากร้าไทย

อะโวคาโด ราชินีแห่งอาหารเฮลท์ตี้ที่สาวๆ มักโปรดปรานเป็นอย่างดี แต่นอกจากนี้ อะโวคาโด ยังมีส่วนช่วยให้น้องชายของคุณผู้ชาย อึด ถึก ทน

ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศให้แข็งแรงยิ่งขึ้น แถมยังช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจให้แข็งแรงและช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น สามารถลดปัญหาสมรรถภาพทางเพศให้เบาบางลงได้

อะโวคาโด เป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมากในแถบยุโรปและอเมริกา เพราะมีสารอาหาร วิตามิน และแร่ธาตุหลากหลายที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างมาก แต่สำหรับบางคนแล้วกลับไม่ชอบรับประทานอะโวคาโดเอาเสียเลย เพราะเป็นผลไม้ที่ไม่มีรสหวาน และมีไขมันสูง ผลไม้ชนิดนี้จึงถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย

แม้ว่าผลอะโวคาโดน้ำหนัก 100 กรัม (ประมาณครึ่งผล) จะมีไขมันสูงถึง 14.66 กรัม ! (ถ้าเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นจะมีไขมันน้อยมากหรือไม่มีไขมันเลย) แต่คุณทราบหรือไม่ว่าการรับประทานอะโวคาโดไม่ได้ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

เมื่อเทียบกับการรับประทานไขมันอื่นในปริมาณเท่ากัน แถมการรับประทานอะโวคาโดยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย และไม่ทำให้อ้วน แถมยังช่วยลดระดับไขมันเลว (LDL) ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย !

10. สตรอเบอร์รี

ไวอากร้าไทย

สตรอเบอร์รี ผลไม้สีสด น่ากิน รสชาติสดชื่นหวานอมเปรี้ยวขวัญใจคนไทย แต่นอกจากความอร่อยที่สตรอเบอร์รีให้มาแล้ว

ยังแหล่งวิตามินซียอดเยี่ยมที่สุด เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการทำงานของหลอดเลือดและหัวใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความแข็งแรงให้เชื้ออสุจิ และเพิ่มความต้องการทางเพศมากขึ้นอีกด้วย

ตรอเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่จัดอยู่ในสกุลไม้ดอกในวงศ์กุหลาบ มีมากกว่า 20 สปีชีส์และมีลูกผสมอีกมากมาย

ผลสดของสตรอเบอร์รี่มีรสชาติหลากหลาย ตั้งแต่รสเปรี้ยวไปจนถึงรสหวานจัด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ที่ปลูก โดยสตรอเบอร์รี่ที่นิยมปลูกในบ้านเราก็คือ สตรอเบอร์รี่สวน

สตรอเบอร์รี่อุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น เควอซิทิน (Quercetin) เคมเฟอรอล (Kaempferol) แอนโทไซยานิน (Anthocyanin) ซึ่งสารดังกล่าวมีส่วนช่วยในการยับยั้งสารก่อมะเร็งต่าง ๆ ได้ และยังมีวิตามินซีในปริมาณสูง โดยสตรอเบอร์รี่สดประมาณ 100 กรัม จะมีวิตามินมากถึง 58 มิลลิกรัม !

11. แตงโม

ไวอากร้าไทย

แตงโม ผลไม้หวานอร่อยน้ำเยอะ ซึ่งถือเป็น ไวอากร้าจากธรรมชาติ เลยก็ว่าได้ เพราะเนื้อแตงโมและเปลือกแตงโมมีสารที่มีชื่อว่า ซิทรูลลีน

ออกฤทธิ์คล้ายยาไวอากร้าทำให้น้องชายเราแข็งตัวได้ดี แข็งตัวได้นาน ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดได้ดี ช่วยกระตุ้นระบบประสาทให้ตอบสนองได้นานยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกเสียวซ่านมากขึ้นเวลามีเซ็กส์นั่นเอง

ไวอากร้าไทย

แตงโม เป็นพืชตระกูลแตง เช่นเดียวกับแคนตาลูป เมลอน แตงกวา เป็นต้น

พันธุ์ที่อาจรู้จักกันดี เช่น พันธุ์จินตหรา แตงโมส่วนใหญ่มีรสหวาน เปลือกมีสีเขียวเป็นริ้ว เนื้ออาจมีสีแดงหรือสีเหลืองแล้วแต่สายพันธุ์ ผลไม้ชนิดนี้จัดเป็นผลไม้ฉ่ำน้ำจึงนิยมรับประทานเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นหรือดับร้อน

นอกจากนี้ แตงโมยังมีสารอาหารหลากหลายและยังอาจมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ช่วยลดความเสี่ยงมะเร็งและเบาหวาน ช่วยป้องกันภาวะขาดน้ำ ช่วยบำรุงหัวใจ อย่างไรก็ตาม ควรบริโภคแตงโมในปริมาณที่เหมาะสม เพราะหากมากเกินไปก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เช่น ทำให้เสี่ยงน้ำตาลในเลือดสูง

12. กล้วย

ไวอากร้าไทย

กล้วย นอกจากจะรสชาติอร่อย และเพิ่มพลังให้แก่ร่างกายแล้ว กล้วยยังมีโพรแทสเซียมสูงกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อ และระบบประสาทให้ตอบสนองและทำงานได้ดี เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินบี 6 กล้วยถือเป็นผลไม้หาทานง่าย ที่ขึ้นชื่อเรื่องการส่งสเริมสมรรถภาพทางเพศของคุณผู้ชายอันดับต้นๆ เลยทีเดียว

กล้วย (Banana) ที่นิยมรับประทานกันในบ้านเรานั้นมีอยู่หลากหลายสายพันธุ์ เช่น กล้วยหอม กล้วยน้ำว้า กล้วยไข่ กล้วยหักมุก เป็นต้น

แต่สำหรับต่างชาติแล้วกล้วยที่นิยมมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกล้วยหอม เนื่องจากกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์

ถ้าพูดถึงเรื่องประโยชน์แล้วมีงานวิจัยชิ้นหนึ่งระบุชัดเจนว่าการรับประทานกล้วยแค่ 2 ลูกจะช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายได้เทียบเท่ากับการออกกำลังกายถึง 90 นาทีเลยทีเดียว !

เพราะกล้วยอุดมไปด้วยน้ำตาลจากธรรมชาติรวมถึง 3 ชนิดเลย นั่นก็คือ ซูโครส กลูโคส และฟรุกโทส ซึ่งช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายนั่นเอง